Dùng đậu đen chữa yếu sinh lý lấy lại phong độ cho cánh mày râu

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Từ lâu đậu đen đã được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, loại dược liệu có nhiều tác dụng chữa bệnh hữu ích. Đặc biệt, nhiều người coi đậu đen như một loại thuốc bổ thận tráng dương rất công hiệu cho nam giới. Vậy đậu đen chữa yếu sinh lý cho nam giới như thế nào, công hiệu của nó sẽ giúp các chàng tìm lại phong độ ra sao…? Chúng ta hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Đậu đen chữa yếu sinh hiệu quả như thế nào?

Đậu đen được ví như là một loại thuốc bổ thận tráng dương rất hữu hiệu cho nam giới. Từ lâu loại dược liệu này đã được áp dụng trong các bài thuốc bồi bổ và tăng cường sinh lực phái mạnh.

Công hiệu với cách dùng đậu đen chữa yếu sinh lý

Công hiệu với cách dùng đậu đen chữa yếu sinh lý

Tuy nhiên, chắc hẳn còn nhiều người chưa biết đến công dụng đậu đen chữa yếu sinh lý này, mà vốn chỉ biết đến nó qua những món ăn quen thuộc như chè đậu đen, cháo đậu đen với những tác dụng giải độc, thanh nhiệt…

Những tác dụng hiệu quả của đậu đen

Theo nghiên cứu, đậu đến có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, trong đó: 53% là glucid, 24% là protein, 1,7% là lipid, còn lại là các vitamin như A, nhóm B, C, PP. Ngoài ra, nó cũng rất giàu các nguyên tố như canxi, sắt, phốt pho, các acid amin như tryptophan, phenylanin, valin, arginin…

Theo Đông y đậu đen hay còn được biết đến với những tên gọi như hắc đại đậu, ô đậu… có vị ngọt, tính bình, có những tác dụng rất tốt như giải độc, bổ máu, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, khứ phong lợi thuỷ, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, sáng mắt…

Nhiều tài liệu Đông y cũng cho biết dùng nước đậu đen cũng có sẽ mang đến những tác dụng tốt như bổ thận, giải độc, tăng cường sức khoẻ… Chính vì vậy mà với các bài thuốc có liên quan đến xương khớp, suy nhược cơ thể, chữa liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh… đều có sử dụng đầu đen giúp tăng hiệu quả điều trị. Đậu đen chữa yếu sinh lý sẽ giúp các cánh mày râu mau chóng hồi phục phong độ.

Món ăn bài thuốc từ đậu đen tăng cường sinh lý hiệu quả

Món ăn bài thuốc từ đậu đen tăng cường sinh lý hiệu quả

Các cách chữa yếu sinh lý bằng đậu đen hiệu quả

Để sử dụng đậu đen chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới có rất nhiều cách, trong đó có thể kết hợp trong các món ăn hay bài thuốc chữa bệnh. Ngoài ra,  người bệnh nên chú ý có chế độ ăn uống, vận động và sinh hoạt hợp lý, điều độ để hiệu quả chữa bệnh được nhanh chóng và ổn định nhất.

  • Món ăn từ đậu đen chữa bệnh yếu sinh lý

Với các món ăn chữa yếu sinh lý bằng đậu đen có thể áp dụng theo 1 số cách sau:

+ Nấu nước đậu đen để uống, chỉ cần rang đậu đen lên sau đó đun lấy nước để uống mỗi ngày.

+ Hoặc đơn giản có thể kết hợp nấu chè đậu đen để ăn vừa giúp giải nhiệt lại giúp nam giới thêm mạnh mẽ hơn.

+ Hầm thật nhừ đậu đen với gạo tẻ, có thể cho thêm sườn lợn hoặc chân gà để thành món cháo bổ dưỡng giúp bồi bổ sức khoẻ, cải thiện sinh lý tốt hơn.

+ Cách dùng đậu đen chữa yếu sinh lý nữa đó là dùng đậu đen hầm với chân gà, nêm vừa ăn và ăn khi nóng để giúp bổ thận, mạnh gân cốt và bồi bổ cơ thể hiệu quả.

Bài thuốc từ đậu đen chữa yếu sinh lý nam giới

Bài thuốc từ đậu đen chữa yếu sinh lý nam giới

  • Bài thuốc từ đậu đen chữa yếu sinh lý

Cách 1: Dùng 100g đậu đen để nấu cùng 15g rễ cỏ tranh và 1 lít nước, sau đó chia ra uống nhiều lần trong ngày. Cách này sẽ giúp chữa trị chứng liệt dương, cải thiện yếu sinh lý cho nam giới.

Cách 2: Hầm khoảng 50g đậu đen cho thật nhuyễn sau đó đem chưng cách thuỷ với 300g hà thủ ô. Sau đó vớt đậu đen và hà thủ ô ra để ráo nước, phơi thật khô và tán thành bột để dùng dần. Mỗi lần dùng lấy khoảng 5g để hoà với nước uống trong ngày.

Trên đây là một số cách đơn giản sử đụng đậu đen chữa yếu sinh lý hiệu quả. Mong rằng các quý ông sẽ áp dụng thành công, sớm lấy lại phong độ đích thực của mình.

Xem Thêm: Những bài thuốc chữa yếu sinh lý bằng đông y an toàn, hiệu quả

Bảo Anh (tổng hợp)

Bình luận (0)

 
Top