Lời khuyên cho nam giới 22 tuổi bị xuất tinh sớm

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới gây nhiều phiền toái cho người bệnh. 22 tuổi bị xuất tinh sớm nên làm gì, hãy tham khảo lời khuyên dưới đây.

Có nhiều cách hiểu về xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm là hiện tượng phóng tinh chỉ sau vài phút kể từ lúc bắt đầu quan hệ. Thông thường, thời gian phóng tinh chỉ sau 2-3 phút,  thậm chí là ngắn hơn. Tuy nhiên, theo nhiều người, xuất tinh sớm là hiện tượng người nam đạt cực khoái trước người nữ trong hơn 50% tổng số lần quan hệ. Cho dù là hiểu theo cách nào thì 22 tuổi bị xuất tinh sớm cũng cần phải tìm ra nguyên nhân và cách điều trị.

Thông thường nam giới ít tuổi khi chưa quan hệ tình dục thì chỉ cần những gần gũi, động chạm nhẹ với người khác giới cũng có thể xuất tinh. Đây cũng là hiện tượng bình thường với những nam giới đã quan hệ tình dục do kích thích quá độ dẫn đến xuất tinh nhanh. Nam giới 22 tuổi bị xuất tinh sớm dù đã hay chưa quan hệ tình dục cũng không phải là hiện tượng quá nghiêm trọng. Tuy nhiên không nên để tình trạng này diễn ra quá lâu vì rất có thể nó thành thói quen, từ đó người nam sẽ không có được sự thăng hoa trong quan hệ.

Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới

Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới

Trường hợp khi người đàn ông có kinh nghiệm về tình dục và thường xuyên quan hệ đều đặn vẫn bị xuất tinh chỉ sau thời gian ngắn thì đó là biểu hiện của xuất tinh sớm. Đó có thể là nguyên nhân của việc làm dụng thủ dâm quá nhiều, thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu bia. Vì thế, để giải quyết việc này chỉ cần hạn chế những thói quen xấu. 22 tuổi bị xuất tinh sớm cũng cần có những biện pháp phòng tránh, điều trị để có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Các cách lý giải thế nào là xuất tinh sớm

- Không làm cho bạn tình thỏa mãn trong quan hệ tình dục được coi là xuất tinh sớm.

- Thời gian quan hệ tình dục (từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc) trung bình chỉ kéo dài 4 đến 10 phút.

- Số nhịp đập dưới 15 lần thì được coi là xuất tinh sớm.

Nam giới hãy nhìn vào cách lý giải này để có thể xác định xem mình có bị mắc chứng bệnh này không nhé. Đặc biệt là những người nam giới cho rằng bản thân 22 tuổi bị xuất tinh sớm.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới tuổi 22

22 tuổi bị xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân

22 tuổi bị xuất tinh sớm do nhiều nguyên nhân

- 22 tuổi, các bộ phận trên cơ thể cũng như chức năng sinh lý nam giới chưa phát triển đầy đủ nên xuất tinh sớm là chuyện bình thường. 22 tuổi, có thể tuổi này nam giới mới quan hệ tình dục do đó chưa quen, trong khi đó nội tiết chưa hoàn chỉnh nên dẫn đến xuất tinh nhanh khi quan hệ.

- Thủ dâm quá nhiều và thủ dâm không đúng cách cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng nam giới 22 tuổi bị xuất tinh sớm. Thiếu kiến thức về thủ dâm sẽ tạo nên áp lực tâm lý trong lúc quan hệ dẫn đến xuất tinh.

- 22 tuổi, độ tuổi này đang có sức trẻ khỏe, ham muốn quá cao, dây thần kinh trung ương không khống chế được việc phóng tinh dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

- Cơ quan sinh dục nam giới 22 tuổi đã sản sinh ra một lượng tinh trùng nhất định. Chúng được tích tụ lại, nên khi có những kích thích tình dục sẽ bị phóng ra. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nam giới 22 tuổi bị xuất tinh sớm.

Lời khuyên cho nam giới 22 tuổi bị xuất tinh sớm

Hãy thực hiện những lời khuyên cho người bị xuất tinh sớm để cải thiện tình hình

Hãy thực hiện những lời khuyên cho người bị xuất tinh sớm để cải thiện tình hình

Để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới 22 tuổi, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

- Chọn thời gian và địa điểm “yêu” phù hợp để có được cảm giác thoải mái nhất và có thời gian quan hệ lâu hơn.

- Giữ tinh thần thoải mái, thư giãn, tâm lý thoải mái, chuẩn bị sẵn sàng biện pháp tránh thai nếu chưa muốn có con. Giải quyết các trục trặc trong mối quan hệ trước khi quan hệ. Đây chính là biện pháp điều trị cho nam giới 22 tuổi bị xuất tinh sớm.

- Luyện tập các cơ vùng chậu bằng bài tập Kegel (bài tập cơ PC) cho nam giới để giải quyết tinh trạng này.

- Có chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp chế độ tâp luyện khoa học.

Những lời khuyên cho nam giới 22 tuổi bị xuất tinh sớm trên đây hy vọng có thể giúp cho bạn. Nếu những cách giải quyết trên không cải thiện được tình hình tốt nhất nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.

>> Xem thêm: Phương pháp chữa xuất tinh sớm bằng đông y hiệu quả tuyệt đối

Nguyễn Lâm Vy (tổng hợp)

Bình luận (0)

 
Top