5 triệu chứng yếu sinh lý điển hình nhất quý ông nào cũng nên biết

Triệu chứng yếu sinh lý biểu hiện rõ rệt nhất khi nam giới gặp phải những rắc rối về khả năng cương cứng, xuất tinh và khoái cảm đạt được trong quan hệ tình dục. 5 triệu chứng của yếu sinh lý điển hình dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết và điều trị bệnh sớm nhất có thể.

Khi gặp các triệu chứng yếu sinh lý hầu hết nam giới đều hoang mang, lo sợ và đối với nhiều người còn có cảm giác như rơi xuống địa ngục vì thể diện, lòng tự tôn, bản lĩnh đàn ông bị đe dọa. Để nhận biết sớm triệu chứng bệnh yếu sinh lý khi bệnh mới chớm và chủ động điều trị, nam giới có thể dựa vào những biểu hiện sau.

Triệu chứng yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là bệnh khó nói và khả năng tình dục khiến không ít nam giới hoang mang. Bệnh không chỉ làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của phái mạnh.

Triệu chứng yếu sinh lý nam hay chứng bất lực bao gồm hầu hết các biểu hiện bệnh lý về khả năng tình dục khác. Cụ thể các triệu chứng bệnh điển hình nhất mà nam giới thường gặp là:

  • Triệu chứng của yếu sinh lý rối loạn cương dương

Trong quan hệ tình dục nếu “cậu nhỏ” không thể cương cứng, khó cương cứng, không kéo dài được thời gian cương cứng khiến “cuộc yêu” bị gián đoạn thì được xem là triệu chứng yếu sinh lý.

Triệu chứng yếu sinh lý là gì?

Rối loạn khả năng cương cứng của dương vật

Bên cạnh đó, yếu sinh lý do rối loạn khả năng cương cứng của dương vật còn có biểu hiện ở tình trạng dương vật bị mềm trước khi xuất tinh, không đạt được khoái cảm cho cả 2.

  • Rối loạn xuất tinh là triệu chứng yếu sinh lý ở nam giới

Trong quan hệ tình dục, vào thời điểm đạt được hưng phấn, nam giới sẽ có hiện tượng xuất tinh. Nếu khi quan hệ, đạt được khoái cảm nhưng bạn không thể xuất tinh, xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng thì được xem là triệu chứng yếu sinh lý.

Thực tế các biểu hiện rối loạn xuất tinh không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

  • Triệu chứng yếu sinh lý nam giới suy giảm ham muốn

Nếu gặp tình trạng không hoặc ít có ham muốn tình dục khi gần gũi bạn tình, khi quan hệ không đạt được khoái cảm, “làm tình” một cách khiên cưỡng, không hứng thú là dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý.

Triệu chứng yếu sinh lý nghiêm trọng nhất mà nam giới có thể gặp phải là mất hoàn toàn ham muốn và không có khả năng cương cứng dương vật (liệt dương hoàn toàn).

Nhận biết triệu chứng yếu sinh lý

Nhận biết triệu chứng yếu sinh lý khi giao hợp

  • Triệu chứng bệnh yếu sinh lý đau nhức khi giao hợp

Khi chức năng tình dục bị suy giảm, nam giới sẽ có cảm giác đau tức khi dương vật cương cứng trong quan hệ tình dục. Đau khi có kích thích lên quy đầu dương vật, đau khi xuất tinh, biểu hiện tiểu buốt sau khi quan hệ là lúc bạn nên đi thăm khám ngay.

  • Triệu chứng yếu sinh lý không đạt được khoái cảm

Nếu sau khi kết thúc quan hệ, mặc dù đã xuất tinh nhưng cả bạn và bạn tình đều không đạt được khoái cảm, không có cảm giác thỏa mãn được ham muốn thì có thể bạn đang gặp chứng yếu sinh lý.

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên nhân gây yếu sinh lý như: Do tâm lý, thể trạng sức khỏe yếu, tác dụng phụ của thuốc, bệnh nam khoa… Vì vậy, để khắc phục bệnh hiệu quả, bạn nên chủ động thăm khám sớm để bác sĩ tìm hiểu nguyên nhân yếu sinh lý và có giải pháp điều trị hiệu quả.

Bạn không nên vì ngại ngùng mà tìm cách che giấu hoặc tự ý mua thuốc về chữa trị khi chưa biết nguyên nhân bệnh là gì. Việc làm này chỉ khiến triệu chứng yếu sinh lý nghiêm trọng và nguy hiểm hơn.

Thăm khám ngay khi thấy triệu chứng yếu sinh lý

Thăm khám ngay khi thấy triệu chứng yếu sinh lý

Bên cạnh việc thăm khám, bạn nên chia sẻ vấn đề mình gặp phải với bạn tình để được động viên, hỗ trợ chữa trị. Đồng thời, nam giới nên có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và luyện tập cơ thể hợp lý để cải thiện chứng bệnh này.

Mong rằng khi nhận biết được các triệu chứng yếu sinh lý trên đây, nam giới sẽ chủ động thăm khám và chữa trị để nhanh chóng thoát khỏi chứng bệnh này, có đời sống tình dục thăng hoa trọn vẹn.

Xem thêm: Cách chữa trị yếu sinh lý nam đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Thanh Thu (Tổng hợp)

Bình luận (0)

 
Top