Khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền?

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Câu hỏi của rất nhiều nam giới và các cặp vợ chồng khi gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản và có nhu cầu đi kiểm tra bệnh là khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền và khám hiếm muộn là khám những gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về khám hiếm muộn để bạn có thể hiểu rõ.

Trước khi trả lời cho câu hỏi khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền? chúng ta cần hiểu rõ về tình trạng bệnh vô sinh hiếm muộn của các cặp vợ chồng hiện nay, đặc biệt là về vấn đề bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Theo các nghiên cứu về sức khỏe sinh sản cho thấy, tỉ lệ các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ bị mắc tình trạng vô sinh hiếm muộn ngày càng nhiều. Trong đó, tỉ lệ nam giới mắc bệnh chiếm hơn 40%, nguyên nhân do cả 2 vợ chồng là khoảng gần 40 % và nguyên nhân do nữ giới là gần 30%.

Vô sinh. hiếm muộn là tình trạng rất nhiều vợ chồng hiện nay gặp phải

Vô sinh. hiếm muộn là tình trạng rất nhiều vợ chồng hiện nay gặp phải

Nguyên nhân gây hiếm muộn của các cặp vợ chồng

Xét về nguyên nhân gây hiếm muộn của các cặp vợ chồng là xét đều các nguyên nhân từ cả 2 phía vợ và chồng, không thể chỉ xét ở một phía. Tuy nhiên tỉ lệ nam giới hiếm muộn cao hơn nên rất nhiều các cặp vợ chồng bị hiếm muộn là do nam giới mắc các bệnh lý về sinh dục.

Cụ thể nguyên nhân gây hiếm muộn có thể kể đến như:

-Do môi trường làm việc và sinh sống ngày càng trở nên ô nhiễm, các loại thực phẩm không đảm bảo được bày bán nhiều,... là nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

-Do thói quen sinh hoạt, vệ sinh cơ quan sinh dục không tốt, thủ dâm quá nhiều, quan hệ tình dục sớm với nhiều bạn tình, quan hệ không an toàn, dễ khiến nam giới mắc phải các bệnh lý về sinh dục và dẫn đến nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn ở nam giới

-Do mắc các bệnh lý về rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, các vấn đề về tinh trùng, dẫn đến tình trạng tinh trùng và trứng không thể thụ thai thành công, gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

- Do mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Quan hệ tình dục không an toàn rất dễ khiến nam giới mắc các triệu chứng bệnh nguy hiểm về đường tình dục, sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và gây vô sinh hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

Khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám hiếm muộn hết bao nhiều tiền, dựa vào rất nhiều các yếu tố như: số lượng các xét nghiệm thực hiện, các kỹ thuật kiểm tra tình trạng sức khỏe được áp dụng, dịch vụ mà người bệnh sử dụng, bệnh viện lựa chọn,... Tùy thuộc vào những vấn đề đó sẽ có mức chi phí của mỗi người là khác nhau.

Các yếu tố quyết định mức chi phí khám hiếm muộn cụ thể sẽ là:

Mức độ và tình trạng của bệnh

Tùy thuộc vào mức độ tình trạng bệnh hiếm muộn ở nam và nữ giới ở mức độ nặng hay nhẹ, các bác sĩ sẽ có phương pháp khám và điều trị bệnh khác nhau cho phù hợp nhất. Nếu trường hợp mức độ bệnh nhẹ, chỉ cần những can thiệp điều trị đơn giản dùng thuốc sẽ có mức chi phí thấp hơn so với tiến hành trị liệu, phẫu thuật.

Chi phí xét nghiệm và kiểm tra lâm sàng

Trước khi tiến hành khám hiếm muộn, bệnh nhân sẽ được xét nghiệm và kiểm tra lâm sàng để xác định tình trạng bệnh. Với mỗi loại xét nghiệm như: xét nghiệm máu, nước tiểu, tinh trùng,... sẽ có mức chi phí khác nhau, phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh. Mức chi phí kiểm tra này nằm trong chi phí khám hiếm muộn.

Phương pháp điều trị

Chi phí khám hiếm muộn còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị bệnh

Chi phí khám hiếm muộn còn phụ thuộc vào phương pháp điều trị bệnh

Có rất nhiều các phương pháp điều trị hiếm muộn khác nhau, tùy thuộc vào từng tình trạng của bệnh. Có những trường hợp chỉ cần sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh hoạt tình dục có thể có cơ hội thu thai thành công. Trong trường hợp bệnh nặng cần tiến hành phẫu thuật hoặc can thiệp của các phương pháp như thụ tinh ống nghiệm hay mang thai hộ.

Các phương pháp điều trị phức tạp sẽ cần mức chi phí lớn. Có những trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm, bơm tinh trùng vào trứng hay mang thai hộ,... có mức chi phí rất lớn mà kết quả cũng không chắc chắn.

Đơn vị khám và điều trị hiếm muộn

Các chi phí khám hiếm muộn phụ thuộc vào địa chỉ cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Với những có sở chính quy sẽ có mức chi phí khác với cơ sở phòng khám tư nhân, nhiều dịch vụ.

Để biết rõ thông tin chi tiết về chi phí khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền, các cặp vợ chồng cần đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh. Hãy tham khảo thật kỹ tư vấn của bác sĩ về chi phí của các dịch vụ trước khi sử dụng, để đảm bảo mức chi phí bỏ ra phù hợp nhất với điều kiện của gia đình.

 >> Xem thêm: Chữa vô sinh bằng thuốc Đông y hiệu quả và những lưu ý


Bình luận (0)

 
Top