Các bài thuốc chữa liệt dương bằng đông y hiệu quả

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Trong y học cổ truyền các bài thuốc chữa liệt dương bằng đông y gồm các thảo dược được kết hợp hài hòa với nhau, hướng đến điều trị tận gốc các nguyên nhân gây bệnh. Thuốc đông y dùng các nguyên liệu thiên nhiên, không có tác dụng phụ nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Liệt dương ở nam giới là gì?

Bệnh liệt dương là một trong những tình trạng bệnh nam khoa nặng nhất, khi dương vật không cương cứng đủ hoặc không thể cương cứng để có thể đi vào âm đạo và quan hệ tình dục. Liệt dương cũng kèm theo các tình trạng xuất tinh sớm, thời gian kéo dài quan hệ ngắn, khiến cả hai không thể thỏa mãn khi sinh hoạt vợ chồng.

Liệt dương là tình trạng bệnh nam khoa nguy hiểm nhất ở nam giới

Liệt dương là tình trạng bệnh nam khoa nguy hiểm nhất ở nam giới

Nguyên nhân gây ra tình trạng liệt dương ở nam giới có rất nhiều. Chủ yếu là do tình trạng rối loạn hormone sinh lý testosterone ở nam giới gây ra. Các phương pháp điều trị bệnh đều hướng đến điều trị tận gốc nguyên nhân của bệnh. Không chỉ trong tây y các bài thuốc chữa liệt dương bằng đông y được điều trị tận gốc tình trạng bệnh.

Các bài thuốc chữa liệt dương bằng đông y

Trong đông y lý giải tình trạng liệt dương ở nam giới được gây ra bởi 3 nguyên nhân chủ yếu là: liệt dương do cơ thể suy nhược (tâm tỳ hư), do rối loạn thần kinh chức năng (thận hư) và do viêm nhiễm hệ tiết niệu sinh dục kéo dài (thấp nhiệt tích trệ).

Các bài thuốc đông y chữa liệt dương cũng được kê điều trị phù hợp nhất với nguyên nhân gây bệnh. Thầy thuốc sẽ trực tiếp bắt mạch, kiểm tra tình trạng bệnh của bệnh nhân và kê đơn phù hợp với thể trạng sức khỏe và nguyên nhân bệnh, để có thể điều trị tận gốc bệnh, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bài thuốc chữa liệt dương bằng đông y dựa vào nguyên nhân gây bệnh gồm:

Bài thuốc: điều trị liệt dương do suy nhược cơ thể

Triệu chứng: Điều trị tình trạng liệt dương do suy nhược cơ thể. Các triệu chứng của thể này thường gặp ở người mắc bệnh mạn tính về tiêu hóa hoặc hệ thống tuần hoàn. Bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng da xanh, mặt vàng, ăn kém, ngủ ít, thảng thốt, tinh thần bất an, đoản hơi, đoản khí.

Bài thuốc chữa liệt dương do suy nhược cơ thể

Bài thuốc chữa liệt dương do suy nhược cơ thể

Bài thuốc: Nhân sâm, long nhãn, bạch truật, phục thần mỗi thứ 12 g, hoàng kỳ, đương quy, toan táo nhân mỗi thứ 16 g, mộc hương 6 g, viễn chí 6 g, cam thảo 4 g. Mỗi ngày sắc uống 1 thang, uống trong 20 ngày thì nghỉ 10 ngày, liên tiếp trong 3 tháng.

Bài thuốc : điều trị liệt dương do rối loạn thần kinh chức năng

Với nguyên nhân do rối loạn thần kinh chức năng, sẽ có nhiều triệu chứng, tình trạng biểu hiện khác nhau. Dựa trên các triệu chứng bệnh sẽ có bài thuốc điều trị phù hợp. Cụ thể như:

Triệu chứng: Điều trị tình trạng liệt dương do thận âm hư. Người bệnh có các triệu chứng như: liệt dương, di tinh, hoạt tinh, người gầy, da khô, đau lưng, mỏi gối, ù tai, ngủ ít.

Bài thuốc: thục địa 16 g, sơn thù, trạch tả, đan bì mỗi thứ 8 g, hoài sơn, phục linh, kỷ tử, nhục thung dung, ngũ vị tử, trâu cổ, long nhãn mỗi thứ 12 g. Ngày sắc uống 1 thang, uống trong 20 ngày, sau đó nghỉ 10 ngày, trong 3 tháng liên tiếp.

Chữa liệt dương bằng đông y điều trị theo nguyên nhân gây bệnh

Chữa liệt dương bằng đông y điều trị theo nguyên nhân gây bệnh

Triệu chứng: Trong trường hợp nguyên nhân do thận dương hư, có các triệu chứng liệt dương không hoàn toàn, di tinh, hưng phấn giảm, đau lưng, mỏi gối, ù tai, mệt mỏi, sợ lạnh, tay chân lạnh.

Bài thuốc: thục địa, thỏ ty tử, phá cố chỉ, bá tử nhân, phục linh, lộc giác giao mỗi thứ 120 g, làm viên hoàn, ngày uống 30 g.

Bài thuốc: Điều trị liệt dương do viêm nhiễm

Triệu chứng: điều trị tình trạng bệnh gây ra do viêm nhiễm trong sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang, viêm bàng quang mạn tính. Với các triệu chứng thường gặp của người bệnh là: liệt dương, khát nước, tiểu tiện đỏ.

Bài thuốc: hoàng bá nam 20 g, ý dĩ, trâu cổ mỗi thứ 16 g, mạch môn, kỷ tử, thục địa, ích trí nhân, ô dược, ngưu tất mỗi thứ 12 g, tỳ giải 24 g, sắc uống ngày 1 thang, uống 20 thang trong 1 tháng.

Các bài thuốc chữa liệt dương bằng đông y sẽ mang lại hiệu quả rất tốt, khi được điều trị đúng tình trạng bệnh, đối tượng bệnh nhân. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần sử dụng thuốc theo các chỉ dẫn của thầy thuốc, kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, vận động và sinh hoạt tình dục để điều trị tình trạng liệt dương tốt nhất.

Bình luận (0)

 
Top