Choáng váng khi phát hiện 6 món ăn gây vô sinh mà hàng ngày bạn vẫn ăn

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Vô sinh đã dần trở thành chứng bệnh phổ biến hiện nay, nhưng chắc hẳn còn nhiều người không nghĩ rằng chế độ ăn uống, dinh dưỡng lại có ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Trong đó có rất nhiều món ăn gây vô sinh mà có thể bạn chưa biết, trong thực đơn nhà bạn vẫn có các món ăn này, cụ thể là với 6 món ăn gây vô sinh sau đây, tốt nhất là bạn nên hạn chế lại nếu đang mong mỏi tin vui từng ngày.

Không ngờ đến 6 món ăn gây vô sinh mà hàng ngày bạn vẫn ăn

Nên hạn chế 6 món ăn gây vô sinh này

Nên hạn chế 6 món ăn gây vô sinh này

Có rất nhiều cặp vợ chồng đang gặp phải tình trạng vô sinh, hiếm muốn và phải chịu áp lực từ nhiều phía. Vô sinh dù là do nữ hay do nam giới thì trước hết đây là một sự thiệt thòi lớn đối với họ, đồng thời cũng là tác nhân khiến cho tình cảm vợ chồng, gia đình không được bền lâu.
 
Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa biết được rằng, lý do gây vô sinh của mình cũng một phần do chế độ ăn uống, trong đó có thể là 6 món ăn gây vô sinh sau đây. Vì bạn không biết được những ảnh hưởng của nó, vẫn cứ ăn uống tràn lan và khiến cho việc mong mỏi có con cái vẫn trong “vô vọng”.

Các món ăn gây vô sinh mà bạn chưa biết

1. Cần tây xào

Món cần tây xào thịt bò, cần tây xào mực… là những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là vì nó cũng rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu ăn nhiều cần tây có thể gây ra những ức chế sự hình thành hoocmon Testosteron, làm suy giảm cả số và chất lượng tinh trùng rất đáng kể, từ đó khiến cho nam giới khó có thể thụ thai.
 
Chính vì vậy đây là một trong 6 món ăn gây vô sinh mà bạn nên hạn chế, nhưng cũng không hẳn cần kiêng hoàn toàn mà thỉnh thoảng vẫn nên ăn để đảm bảo hấp thụ được nhiều dinh dưỡng từ cần tây nhé!

2. Đậu phụ

Đậu phụ, sữa đậu nành… là những thực phẩm có chứa estrogen thực vật, chất này có thể  gây ra những rối loạn hoạt động tình dục. Ngoài ra, trong đậu phụ còn có chứa một hợp chất có tên là genistein, chúng chính là tác nhân tiêu diệt tinh trùng trước khi chúng kịp kết hợp với trứng. Vậy nên, nếu đang muốn có con tốt nhất là cả nam và nữ giới nên hạn chế ăn đậu phụ và đậu nành lại.
 
Một trong 6 món ăn gây vô sinh chính là đậu phụ
Một trong 6 món ăn gây vô sinh chính là đậu nành 

3. Các món từ nội tạng động vật

Chắc chắn một điều rằng nam giới nào cũng thích ăn các món nội tạng động vật, đây là những món ăn phổ biến có thể chiên, xào, luộc, hầm…. Tuy nhiên, chắc hẳn ít người biết rằng nó lại là một trong 6 món ăn gây vô sinh cho nam giới, nhất là những món nội tạng của trâu bò, lợn…
Theo nghiên cứu, trong các món nội tạng này có chứa kim loại nặng cadmium rất độc hại cho tinh trùng, nếu hàng ngày bạn ăn nội tạng động vật, tức là đã nạp “thuốc trừ sâu” để tiêu diệt tinh trùng và từ đó sẽ rất khó để thụ thai và có con.

4. Các món ăn nhiều dầu mỡ

Nếu không muốn bị vô sinh, bị tuyệt đường con cái thì tốt nhất bạn nên cân nhắc việc ăn những món ăn chứa quá nhiều dầu mỡ mỗi ngày, nhất là những món ăn chiên, xào, những món chứa nhiều mỡ động vật hay dầu chiên đi chiên lại nhiều lần… Bởi những món ăn này có chứa chất độc là acrylamide và cadmium khiến cho tinh trùng bị suy yếu dần và có thể bị triệt tiêu.

5. Món ăn từ cà rốt

Một trong 6 món ăn gây vô sinh không thể không kể đến đó chính là các món từ cà rốt như canh cà rốt hầm xương, cà rốt xào… Theo một nghiên cứu đã chỉ ra nếu dung nạp cà rốt quá nhiều có thể gây vô sinh bởi lượng carotenoid có trong cà rốt chính là tác nhân gây ức chế sự rụng trứng ở nữ giới, đồng thời có thể làm giảm chức năng hoạt động của buồng trứng… nên tốt nhất nữ giới nên hạn chế ăn nếu không muốn bị vô sinh.
 
Cà rốt là món ăn có thể gây vô sinh
Cà rốt là món ăn có thể gây vô sinh 

6. Trà sữa

Trà sữa – món đồ uống rất được yêu thích hiện nay, không chỉ với những lứa tuổi học trò mà ngay cả những người trưởng thành cũng rất ưa thích. Thậm chí đã nổi lên 1 làn sóng “nghiện trà sữa”. Nhưng bạn có biết, loại đồ uống này cũng được liệt vào danh sách những món có thể gây vô sinh bởi trong thành phần có chứa dầu thực vật hydro hoá nó rất độc hại cho quá trình thụ thai, đồng thời trong trà sữa cũng có chứa acid béo transfat gây ra những ảnh hưởng đến quá trình tiết hoocmon giới tính nam và sự hoạt động của tình trùng cũng bị suy giảm.
 
Trên đây là 6 món ăn gây vô sinh trong rất nhiều những thực phẩm có nguy cơ khác. Nếu trong thực đơn hàng ngày của bạn đang có những món này thì tốt nhất nên điều chỉnh lại, tránh tình trạng sau này phải hối hận nhé!
 
Bào Anh(T/h)
 
 

Bình luận (0)

 
Top