Thắc mắc tuổi dậy thì: Nam giới mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Mộng tinh nhiều có bị vô sinh không và mộng tinh nhiều có ảnh hưởng gì không là vấn đề mà nam giới mắc các chứng bệnh rối loạn xuất tinh cần đặc biệt quan tâm để tránh những ảnh hưởng của bệnh đến khả năng sinh sản. Nội dung dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp nam giới có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc này đồng thời chỉ ra cho bạn các cách khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả nhất.

Bạn nên đọc:

> "Dân chơi" lo lắng đập đá nhiều có bị vô sinh không và ảnh hưởng thế nào?

> Thực hư câu chuyện ăn rau diếp cá bị vô sinh là như thế nào?

"Em năm nay 17 tuổi, thường xuyên gặp hiện tượng mộng tinh 2 - 3 lần/ tuần. Tuy nhiên, gần đây em gặp chứng mộng tinh đã 7 ngày liên tiếp. Bản thân em rất lo lắng không biết mộng tinh nhiều như vậy có ảnh hưởng gì không và mộng tinh nhiều có bị vô sinh không? Mong nhận được hồi âm sớm từ phía bác sĩ." - bạn Minh (Hoài Đức - Hà Nội).

Tư vấn từ chuyên gia:

Xin chào bạn Minh! Đầu tiên rất vui và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về mục Hỏi đáp của chúng tôi. Để giúp bạn Minh cũng như nam giới giải đáp được thắc mắc trên, trước hết chúng ta cần biết rõ mộng tinh là gì và những ảnh hưởng của tình trạng này.

Mộng tinh là gì?

Mộng tinh là hiện tượng xuất tinh trong khi ngủ vào ban đêm ở nam giới mặc dù không có tác động giao hợp nam - nữ và vẫn tạo ra những khoái cảm tình dục. Mộng tinh thường liên quan đến những giấc mơ về "chuyện ấy" trong khi ngủ. Vậy nam giới khi bị mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Mộng tinh là gì? Mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Mộng tinh là gì? Mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Mộng tinh là tình trạng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhất ở lứa tuổi dậy thì, nam giới trong giai đoạn có nhu cầu cao về tình dục và giảm dần khi đã lập gia đình. Ngoài đối tượng là nam giới tuổi dậy thì, mộng tinh có thể gặp ở những đối tượng lạm dụng thủ dâm, xem nhiều phim ảnh có tính kích dục, thường xuyên bị căng thẳng tinh thần...

Mông tinh sẽ là hiện tượng sinh lý, cơ chế tự nhiên của cơ thể giải phóng tinh dịch dư thừa khi túi tinh đầy nếu số lần mộng tinh là 1 - 2 lần/ tháng. Trường hợp gặp tình trạng này thường xuyên 2 - 3 lần/ tuần, thậm chí là 7 ngày liên tiếp như bạn Minh kể trên được xem là bệnh lý liên quan đến rối loạn xuất tinh - dấu hiệu vô sinh cần phải được điều trị ngay.

Khi bị tình trạng này xuất hiện quả nhiều lần, bạn nên quan tâm đến vấn đề mộng tinh nhiều có gây vô sinh hay không, có ảnh hưởng gì không? Bởi mộng tinh nhiều là một dạng bệnh lý xuất hiện thường xuyên có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Nam giới mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

Theo các chuyên gia, mộng tinh trong độ tuổi dậy thì 1 - 3 lần/ tháng là hiện tượng sinh lý bình thường, không ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như công việc hàng ngày thì bạn không cần lo lắng. Bạn nên hạn chế thủ dâm và xem phim ảnh có tính kích thích, có lối sống lành mạnh, khoa học hiện tượng này sẽ hết khi lập gia đình.

Trường hợp của bạn Minh và nam giới bị mộng tinh quá nhiều không những ảnh hưởng đến tâm lý mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh. Do đó, bạn cần quan tâm đến vấn đề mộng tinh có bị vô sinh không, cách khắc phục chứng mộng tinh như thế nào?

Nam giới mộng tinh nhiều có bị vô sinh không? Theo các bác sĩ chuyên khoa, mộng tinh nhiều có gây vô sinh cho nam giới khi tình trạng này được xem là chứng bệnh rối loạn xuất tinh. Có thể giải thích vấn đề này như sau:

Mộng tinh có bị vô sinh không nam giới nên biết

Nam giới mộng tinh nhiều có bị vô sinh không?

  • Mộng tinh nhiều ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Tinh hoàn có nhiệm vụ sản xuất tinh trùng để đảm bảo khả năng sinh sản. Nam giới mắc chứng mộng tinh nhiều lần và liên tục khiến tinh hoàn không sản xuất kịp tinh trùng gây suy yếu chất lượng, số lượng tinh trùng dẫn đến khó thụ thai, vô sinh. Tinh trùng yếu, tinh trùng ít là nguyên nhân gây vô sinh nam thường gặp.

  • Mộng tinh nhiều có bị vô sinh không khi nó gây ra bệnh tình dục?

Mộng tinh nhiều và thường xuyên, nhất là mộng tinh có liên quan đến hành vi lạm dụng thủ dâm có thể khiến nam giới mắc phải các chứng bệnh về khả năng tình dục như: Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý... Các bệnh lý này nếu không được khắc phục sớm và hiệu quả có thể là dấu hiệu vô sinh nam.

  • Mộng tinh nhiều gây vô sinh do sức khỏe bị ảnh hưởng

Mộng tinh quá nhiều, thường xuyên và liên tục gây rối loạn tâm lý, lo lắng, mất đi 1 lượng lớn các chất dinh dưỡng trong cơ thể dẫn đến cơ thể bị suy nhược. Nam giới trong độ tuổi sinh sản, mộng tinh thường xuyên, thể trạng yếu có thể gặp tình trạng vô sinh.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa để khắc phục chứng mộng tinh

Để không phải băn khoăn mộng tinh nhiều có bị vô sinh không, bạn Minh và nam giới gặp phải tình trạng này nên đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn giải pháp khắc phục. Thực tế, chứng mộng tinh có thể chữa trị bằng thuốc, điều trị tâm lý, điều chỉnh hành vi tình dục nên bạn không nên quá lo lắng.

Mộng tinh nhiều có bị vô sinh không và các lưu ý

Nam giới mộng tinh nhiều có bị vô sinh không và nên lưu ý gì?

Bên cạnh đó, bạn nên xây dựng lối sống, sinh hoạt lành mạnh, khoa học, hạn chế xem phim ảnh khiêu dâm, hạn chế thủ dâm, tránh các suy nghĩ lệch lạc về tình dục, tăng cường thể lực bằng các bài tập vừa sức, tránh sử dụng rượu bia... để phòng và hỗ trợ chữa chứng mộng tinh.

Mong rằng, thông tin trên đây đã giúp nam giới giải đáp được thắc mắc mộng tinh nhiều có bị vô sinh không và có được giải pháp chữa trị, phòng tránh mộng tinh ở dạng bệnh lý hiệu quả.

>> Xem thêm: Khám vô sinh và những vấn đề các vợ chồng cần nhớ rõ

Thanh Thu (Tổng hợp)

Bình luận (0)

 
Top