Top 6 thực phẩm gây vô sinh tránh càng xa càng tốt

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Vấn đề vô sinh nam dường như không phải việc quá xa lạ hiện nay, khi mà cuộc sống, môi trường có quá nhiều tác động ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và cả vấn đề sinh sản của cả nam và nữ. Nhất là cả việc ăn uống, thực phẩm cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản, trong đó theo nhiều nghiên cứu dinh dưỡng chiếm một phần quan trọng đối với sức khoẻ sinh sản. Vậy nên, nam giới nên tránh 6 thực phẩm gây vô sinh sau đây, nếu không muốn sau này phải hối hận.

Khám phá 6 loại thực phẩm gây vô sinh có thể bạn chưa biết

Theo nhiều nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã chỉ ra rằng các món ăn, các loại thực phẩm cũng ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và cả quá trình thụ thai. Theo đó, trong rất nhiều các loại thực phẩm, không phải món nào nam giới cũng nên ăn, nhất là trong độ tuổi sinh sản và muốn mau chóng có con.
 
Những loại thực phẩm gây vô sinh ở nam giới như thế nào?
 
Những loại thực phẩm gây vô sinh ở nam giới như thế nào?
 
Chính vì vậy, dưới đây sẽ là chú ý 6 thực phẩm gây vô sinh nam giới mà các anh nên hạn chế ăn và loại ra khỏi thực đơn của mình ngay lập tức.

Đậu phụ và những chế phẩm từ đậu nành

Có thể nhiều anh sẽ phải bất ngờ vì đậu phụ là món ăn rất quen thuộc, mát bổ, giàu dinh dưỡng, vừa dễ ăn, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lại trở thành “kẻ thù” số 1 gây vô sinh nam giới. Nhưng bạn có biết, đậu phụ được chế biến từ đậu nành đây là thực phẩm khiến cho số lượng tinh trùng giảm sút đáng kể. Đồng thời, trong đậu nành cũng chứa nhiều kích thích tố nữ, nếu nam giới ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến kích thích tố nam và có nguy cơ rối loạn cương dương, tăng khả năng vô sinh… Mặc dù vậy, nam giới cũng không cần phải kiêng tuyệt đối mà vẫn có thể ăn ở mức 100g/tuần đậu phụ này.
 
Một trong 6 thực phẩm gây vô sinh nam cần tránh
 
Một trong 6 thực phẩm gây vô sinh nam cần tránh

Nội tạng động vật

Một trong 6 thực phẩm gây vô sinh mà nam giới nên hạn chế ăn đó chính là nội tạng động vật, nhất là những món nội tạng được chế biến dạng chiên xào, đồ nướng… Chúng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và tăng khả năng vô sinh nếu nam giới ăn quá nhiều và thường xuyên.

Đồ nướng

Bạn có biết, những thực phẩm giàu đạm và tinh bột nếu được chiên lên thường có chứa chất độc có tên Acrylamide – một loại chất làm suy yếu tinh trùng, và kim loại nặng là Cadmium có gây độc hại cho tinh trùng, nhất là ở các loại thịt nướng.

Thực phẩm chứa transfat

Thực phẩm có chứa transfat tức là những loại thực phẩm có chứa nhiều Axit béo như khoai tây chiên, bánh kem, bánh rán, bánh ngọt, sô cô la… Transfat là tác nhân gây ra những tác động xấu đến hoạt động của tinh trùng, làm gián đoạn phản ứng của tinh trùng trong cơ thể… Do vậy nam giới nên cân nhắc khi sử dụng những loại thực phẩm này nếu không muốn “tuyệt tự tuyệt tôn”.
 
nam giới nên tránh rượu bia, cà phê là những loại thực phẩm có thể gây vô sinh
 
Nam giới nên tránh rượu bia, cà phê là những loại thực phẩm có thể gây vô sinh

Cà phê

Một trong 6 loại thực phẩm gây vô sinh mà nam giới nên tránh nữa đó chính là cà phê. Có thể thấy đây là thức uống quen thuộc không thể thiếu, nhất là với dân văn phòng, nhưng bạn có biết nếu uống quá nhiều cà phê hàng ngày có thể khiến cho số lượng tinh trùng bị giảm đáng kể, đồng thời cũng làm chất lượng tinh trùng không ổn định. Vậy nên, nam giới trong độ tuổi sinh sản nếu muốn sinh con thì tốt nhất là nên hạn chế uống cà phê lại, có thể là 1 tách/ngày hoặc 2 ngày/tách… như thế sẽ giảm thiểu khả năng vô sinh tốt hơn.

Bia

Đã là phái mạnh, chắc hẳn rằng không ai là không biết uống bia, đây dường như cũng là thức uống quen thuộc trong các cuộc nhậu của các anh. Nhưng có thể bạn chưa biết, trong bia cũng có chứa nhiều thành phần có thể làm giảm hoocmon sinh dục nam, giảm số lượng tinh trùng… từ đó gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động tình dục, tinh trùng đi vào cơ thể nữ giới cũng sẽ yếu và khó thụ thai…
 
Như vậy, bạn đã biết trên đây là 6 thực phẩm gây vô sinh ở nam giới. Hy vọng rằng khi đã biết được những thông tin này, nam giới sẽ cân nhắc hơn trong ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày, để sau này sẽ không phải hối hận.
 
 
Minh Hương (t/h)

Bình luận (0)

 
Top