Bao quy đầu bị đỏ là bệnh gì? những nguyên nhân gây bệnh

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 21 tuổi, cháu thấy có một số biểu hiện lạ ở dương vật đặc biệt là hiện tượng bao quy đầu bị đỏ. Nhiều khi ở đó cháu còn thấy nó ươn ướt nhưng không bị ngứa. Bác sĩ cho cháu hỏi, bao quy đầu bị đỏ là bệnh gì và vì sao cháu lại bị như thế? Cháu cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Anh – Nam Định).

Trả lời:

Chào Hoàng Anh! Trước tiên xin cảm ơn cháu vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục sức khỏe của chúng tôi. Về câu hỏi “bao quy đầu bị đỏ” là bệnh gì, chúng tôi xin trả lời như sau:

Hoàng Anh thân mến! Bao quy đầu bị đỏ do nhiều nguyên nhân và đó cũng là triệu chứng của nhiều bệnh trong đó có thể có viêm bao quy đầu. Do cháu không nói rõ biểu hiện bệnh của mình là gì, hơn nữa chúng tôi cũng không biết cháu đã quan hệ tình dục hay chưa nên rất khó để kết luận. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông tin liên quan đến hiện tượng bao quy đầu bị đỏ như sau:

Nguyên nhân bao quy đầu bị đỏ

Hoàng Anh ạ, hiện nay cháu mới 21 tuổi nên rất có thể hiện tượng bao quy đầu bị đỏ ở cháu là do “cậu nhỏ” đang tăng về kích thước nên thay đổi màu sắc. Do cháu đang ở độ tuổi dậy thì, cơ thể đang phát triển mạnh nên việc dương vật phát triển và da bao quy đầu đỏ lên là điều bình thường.

Có nhiều nguyên nhân khiến bao quy đầu bị đỏ

Có nhiều nguyên nhân khiến bao quy đầu bị đỏ

Tuy nhiên, hiện tượng bao quy đầu bị đỏ ở nam giới còn có rất nhiều nguyên nhân khác. Cũng có thể, hiện tượng bao quy đầu bị đỏ ở cháu là do các nguyên nhân sau:

– Do cấu tạo bao quy đầu dễ bị lắng đọng các chất, là nơi vi khuân trú ngụ và phát triển. Nếu nam giới không vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ làm vi khuẩn tấn công và phát triển khiến bộ phận này bị viêm.

– Nam giới bị dị ứng các hóa chất ở dung dịch vệ sinh,  xà phòng giặt quần áo,… cũng là nguyên nhân khiến bao quy đầu bị đỏ.

– Mặc quần quá chật và bí, thực hiện các hoạt động mạnh làm tác động đến dương vật,… cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng này.

– Quan hệ tình dục không an toàn khiến bao quy đầu bị viêm nhiễm và sưng đỏ lên.

– Bị các bệnh lý như dài hoặc hẹp bao quy đầu đầu.

Bao quy đầu bị đỏ là bệnh gì?

Hoàng Anh ạ, nếu hiện tượng bao quy đầu bị đỏ ở cháu chỉ là do nguyên nhân phát triển dương thì cháu hoàn toàn có thể yên tâm. Vì đây là hiện tượng rất bình thường ở nam giới. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này là do nguyên nhân khác thì cháu cần đi khám bác sĩ để điều trị. Vì rất có thể cháu đã bị mắc một số bệnh sau:

Bao quy đầu bị đỏ là biểu hiện của nhiều bệnh nên nam giới cần cẩn thận

Bao quy đầu bị đỏ là biểu hiện của nhiều bệnh nên nam giới cần cẩn thận

Viêm bao quy đầu

Vì viêm bao quy đầu là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng bao quy đầu bị đỏ. Nhưng chúng tôi thấy cháu nói cháu không cảm thấy bị ngứa nên khả năng loại trừ trường hợp này là rất lớn.

Viêm bao quy đầu do nhiễm Trichomonas

Biểu hiện của bệnh này là bao quy đầu bị sưng đỏ lên vì thế Hoàng Anh cũng cần cẩn thận. Để biết chính xác biểu hiện của cháu có phải là do nhiễm Trichomonas hay không, tốt nhất cháu nên đến bác sĩ để thăm khám để được điều trị viêm bao quy đầu.

 Mụn rộp sinh dục

Đây là căn bệnh phổ biến ở nam giới và có hiện tượng bao quy đầu bị sưng đỏ. Các nốt mụn nhanh chóng bị vỡ ra khiến người bệnh luôn có cảm giác bị ướt. Rất có thể cháu bị hiện tượng này nhưng do bệnh mới ở giai đoạn đầu nên cháu không thấy ngứa.

Viêm bao quy đầu do nấm Candida

Viêm bao quy đầu do nấm Candidacũng có triệu chứng là bao quy đầu bị sưng đỏ. Vì thế, biết đâu Hoàng Anh bị mắc chưng bệnh này.

Khi có hiện tượng bất thường ở dương vật tốt nhất nên đi thăm khám sớm

Khi có hiện tượng bất thường ở dương vật tốt nhất nên đi thăm khám sớm

Bệnh lậu

Quan hệ tình dục không an toàn khiến các song cầu lậu khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Bệnh lậu cũng có biểu hiện là bao quy đầu bị đỏ vì thế nếu Hoàng Anh có nhỡ quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp bảo vệ thì cũng nên chú ý.

Hoàng Anh thân mến! Hiện tượng bao quy đầu bị đỏ là hiện tượng bình thường ở nam giới tuy nhiên cũng cần phải được điều trị sớm. Vì bệnh để lâu nó sẽ gây nên biến chứng và biết đâu cháu sẽ mắc phải một số bệnh như trên.

Trường hợp của cháu tuy chưa xác định được là bệnh gì nhưng cháu cũng cần phải hết sức cẩn thận. Trước tiên, cháu nên đến bệnh viện để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có cách chữa trị sớm. Ngoài ra, cháu cũng nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, quan hệ an toàn, tránh thủ dâm quá độ,… để không làm tổn thương đến dương vật.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp cháu giải đáp được thắc mắc bao quy đầu bị đỏ là bệnh gì. Chúc cháu sớm khỏi bệnh và luôn vui khỏe!

Bài viết xem thêm: Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội tốt và an toàn

Thu Hiền (tổng hợp)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo