Cà phê giúp giảm rối loạn cương dương có hiệu quả hay không?

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Chỉ với 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày, tức là với hàm lượng từ 85 -170mg cafein có thể giúp các quý ông giảm được nguy cơ bị rối loạn cương dương, hiệu quả được ước tính lên đến 42% so với những người không uống cà phê. Đây là một phát hiện mới được các nhà khoa học công bố khiến cho rất nhiều đàn ông trên thế giới phải “giật mình”.

Uống cà phê có thể giảm nguy cơ rối loạn cương dương ở phái mạnh

Rất nhiều nam giới hiện nay đang phải “chật vật” từng ngày vì tình cảnh “sống chung” với chứng bệnh rối loạn cương dương hay còn gọi là tình trạng “trên bảo dưới không nghe” đầy khó chịu. Những hậu quả mà nó gây ra chắc chắn không một người đàn ông nào không biết.

Uống cà phê giúp giảm rối loạn cương dương ở nam giới

Uống cà phê giúp giảm rối loạn cương dương ở nam giới

Tuy nhiên, các quý ông hoàn toàn có thế ngăn chặn nguy cơ mình trở thành mục tiêu của chứng bệnh rối loạn cương dương đáng ghét này bằng cách uống từ 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày.

Đó là kết quả nghiên cứu được các nhà khoa học Mỹ tại đại học Texas công bố mới đây trên một tạp chí nổi tiếng là Plos One. Theo đó, những người đàn ông có thói quen uống từ 2-3 tách cà phê mỗi ngày có khả năng giảm đáng kể nguy cơ bị mắc chứng rối loạn cương dương, đồng thời sẽ giúp cho các cuộc yêu luôn sung mãn và thăng hoa nhất.

Thực hư việc dùng cà phê giúp giảm rối loạn cương dương như thế nào?

Theo ước tính hiện nay tại Mỹ có khoảng trên 30 triệu người bị mắc chứng rối loạn cương dương. Đặc biệt, tình trạng này ngày càng có dấu hiệu gia tăng với những nam giới từ độ tuổi trung niên trở lên và nó cũng đang có sự trẻ hoá dần. Trong đó có khoảng 40% là độ tuổi từ 35 và 60% là độ tuổi từ 70.

Đây là một thực trạng đáng phải báo động, không những đó là vấn đề của riêng các đấng mày râu mà ngay cả các chị em phụ nữ cũng chịu tác động không kém. Mặc dù hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị rối loạn cương dương hiệu quả, nhưng theo các chuyên gia bác sĩ thì việc phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh.

Nếu có biện pháp phòng tránh hiệu quả thì sẽ giúp các đấng mày râu của chúng ta giảm được một mối nguy “đáng sợ”. Và đó là lý do vì sao các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu với cà phê, một loại thức uống mà hầu hết nam giới hiện nay đều ưa chuộng.

Thói quen uống 2 -3 tách cà phể giúp phòng tránh rối loạn cương dương

Thói quen uống 2 -3 tách cà phể giúp phòng tránh rối loạn cương dương

Các nhà khoa học tại Đại học Texas – Mỹ đã tiến hành nhiều nghiên cứu với cafein có trong cà phê, đồng thời tiến hành khảo sát với 3.700 người đàn ông trong vòng 24 giờ để đánh giá lượng cà phê sử dụng.

Hiệu quả của việc dùng cà phê với chứng bệnh rối loạn cương dương

Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, với những người sử dụng từ 85 – 170 mg cafein mỗi ngày có thể giảm được nguy cơ bị chứng bệnh “trên bảo dưới không nghe” này đến 42% so với những người không sử dụng. Như vậy, hàm lượng cafein đó sẽ tương đương với việc uống từ 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày.

Kết quả cũng cho thấy việc uống cà phê sẽ giảm rối loạn cương dương ở những người thừa cân, béo phì hay bị cao huyết áp. Tuy nhiên, với những nam giới bị tiểu đường thì không có tác dụng, bởi bị tiểu đường thì không nên uống cà phê, nó có thể ảnh hưởng đến bệnh lý này.

Nam giới có thói quen uống cà phê giúp giảm tình trạng

Nam giới có thói quen uống cà phê giúp giảm tình trạng "trên bảo dưới không nghe"

Về cơ chế tác dụng để giúp giảm nguy cơ bị rối loạn cương dương ở nam giới chính là bởi:

  • Cafein sẽ giúp làm giãn động mạch xoắn ở dương vật,

  • Từ đó giúp cho lưu lương máu lưu thông và tăng cường đến dương vật nhiều hơn,

  • Cải thiện được tình trạng rối loạn cương dương ở phái mạnh,

  • Giúp cậu nhỏ khoẻ mạnh hơn và hoàn thành “mọi nhiệm vụ được giao”.

Ngoài ra, theo David Lopez một thành viên khoa học của cuộc nghiên cứu cũng có biết, các quý ông có thể bổ sung lượng cafein này từ các nguồn thức uống như cà phê, trà, hay soda…  nhưng  nên uống vào buổi sáng từ 8h -10h, buổi trưa từ 13h-15h và phải sau khi ăn là tốt nhất.

Như vậy, chỉ với cách đơn giản là thói quen sử dụng cà phê hay trà mỗi ngày nhưng lại giúp nam giới có thể phòng tránh chứng bệnh khó nói một cách hiệu quả.

Tóm lại, để đảm bảo phòng tránh được nguy cơ mắc rối loạn cương dương tốt nhất, các quý ông hãy bổ sung hợp lý các loại thức uống này mỗi ngày để giúp cho cậu nhỏ luôn khoẻ mạnh nhất và không bao giờ “dám” chống đối nhé!

Chúc các quý ông thành công.

>> Xem thêm: Cách chữa rối loạn cương dương không cần dùng thuốc như thế nào?

Bảo Anh(t/h)

Bình luận (0)

 
Top