Coi thường biểu hiện của liệt dương, quý ông hối không kịp

Biểu hiện của liệt dương là gì, có rõ ràng không mà sao nhiều người mắc bệnh thế, làm thế nào để phát hiện liệt dương và chữa trị hiệu quả? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Những biểu hiện của liệt dương dễ bị bỏ qua

Nam giới bị liệt dương không chỉ tổn hại sức khỏe sinh sản, tâm lý mà còn đe dọa lớn đến hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy việc nhận biết sớm các biểu hiện của liệt dương là điều vô cùng cần thiết để có cách điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả.

Hiện nay liệt dương được phân chia làm 2 dạng:

- Liệt dương bệnh lý: biểu hiện của liệt dương ra ngoài rõ nét, phát bệnh chậm. Thường gặp ở nam giới trải qua chấn thương nặng vùng hạ bộ, mắc các chứng bệnh toàn thân như tim mạch, huyết áp… Nếu không được điều trị đúng cách có thể khiến người bệnh mất hoàn toàn chức năng sinh lý.

Biểu hiện của liệt dương là gì?

Biểu hiện của liệt dương là gì?

- Liệt dương tâm lý: Những vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục là lo lắng, căng thẳng, stress, tâm trạng bất ổn… Không chỉ gây liệt dương mà người sống trong trạng thái tâm lý này còn hay bị xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, rối loạn cương dương…

Nếu phát hiện sớm và có biện pháp điều chỉnh tâm lý kết hợp nghỉ ngơi điều độ thì bệnh sẽ khỏi. Tuy nhiên dù ở dạng nào thì cũng có những biểu hiện liệt dương như sau:

1. Dương vật không cương cứng được

Đây là biểu hiện của liệt dương điển hình nhất, hiểu 1 cách nôm na liệt dương nghĩa là dương vật không thể cứng lên được. Hiện tượng này cũng thường gặp ở những nam giới khi còn trẻ thủ dâm quá nhiều, (việc thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý tuy không xấu nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ khiến cho các dây thần kinh cảm giác ở dương vật chai sạn, không còn nhạy cảm khi được những kích thích sau này)

Từ đó, dù có dùng đủ mọi biện pháp kích thích dương vật vẫn ỉu xìu. Thậm chí có những trường hợp nặng, người bệnh mất hẳn nhu cầu tình dục, lãnh cảm hoàn toàn.

2. Dương vật cương cứng được nhưng thời gian quá ngắn

biểu hiện của bệnh liệt dương

Dương vật cương cứng được thời gian quá ngắn là biểu hiện của bệnh liệt dương 

Mặc dù có thể cứng lên song thời gian duy trì độ cứng của dương vật quá ngắn, chưa đủ cho 1 lần quan hệ bình thường. Đây là biểu hiện của bệnh liệt dương thường gặp nhất nhưng lại dễ bị bỏ qua. Thông thường, dương vật sẽ cứng lên khi được kích thích bằng cách nào đó song chỉ vài phút sau đã trở về trạng thái ban đầu.

Điều này khiến không ít cánh mày râu dở khóc dở cười khi trên bảo mà dưới không chịu nghe. Không chỉ khiến bạn đời mất hứng, bản thân người đàn ông cũng vô cùng xấu hổ và tự ti về khả năng làm chủ của mình.

3. Dương vật cương nhưng không cứng

Cụ thể là khi được kích thích, dương vật có hưởng ứng bằng cách cương lên nhưng lại chưa đủ cứng, chưa đủ to. Nhiều nam giới chia sẻ họ rất muốn làm “chuyện ấy” song dương vật không đủ độ cứng để quan hệ hoặc nếu cố thì vẫn cho vào được song không đủ làm thỏa mãn bản thân và bạn tình.

Thêm 1 biểu hiện bệnh liệt dương dễ nhận thấy là khi được kích thích thì dương vật không cứng lên nhưng lại tự nhiên cương cứng vào buổi sáng, lúc mới ngủ dậy, khi nghĩ tới tình dục, hoang tưởng song khi thực hiện thực sự thì lại không thể làm được.

4. Đau nhức khi quan hệ

Đau nhức dương vật là biểu hiện của liệt dương

Đau nhức dương vật là biểu hiện của liệt dương 

Khi xuất tinh hoặc lúc đang quan hệ người bệnh thường cảm thấy đau, buốt ở tinh hoàn, quy đầu… Nếu không phải là liệt dương thì đây cũng là dấu hiệu cảnh báo 1 căn bệnh đường sinh dục nào đó nguy hiểm, bạn cần đi khám ngay và chữa liệt dương hiệu quả.

5. Giảm hoặc mất hẳn hứng thú phòng the

Biểu hiện này 1 phần do sinh lý (không thể cương cứng) nhưng cũng chịu tác động nhiều của yếu tố tâm lý, cụ thể là vì không đáp ứng được nhu cầu tình dục của bạn tình nên nhiều anh em, đặc biệt là người trẻ tuổi cảm thấy tự ti, cho rằng mình kém cỏi. Chính tâm lý mặc cảm đó khiến họ ngại, sợ quan hệ, lâu dần sinh ra chứng lãnh cảm tình dục.

Cần phải khẳng định ngay rằng liệt dương không phải bệnh nan y nguy hiểm chết người hay lây nhiễm khó chữa gì cả, nếu khi thấy có bất kỳ biểu hiện của liệt dương nào nói trên bạn hãy thăm khám chuyên khoa ngay để xác định nguyên nhân. Từ đó nên đi thăm khám, dùng thuốc kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống bồi bổ thì sẽ sớm lấy lại được bản lĩnh đàn ông thôi.

>> Xem ngay: Thuốc nam chữa liệt dương cực kỳ công hiệu dành cho nam giới

Minh Hương (t/h)

Bình luận (0)

 
Top