Hà thủ ô chữa vô sinh như thế nào? Những công dụng và cách dùng

Thời gian gần đây đang “rộ” lên một thông tin rằng dùng hà thủ ô chữa vô sinh rất hiệu quả, đây là một bài thuốc dân gian cổ truyền đã được rất nhiều người áp dụng và đạt được thành công. Chính vì thế mà những người cùng chung cảnh ngộ đã mách nhau về cách sử dụng, các bài thuốc từ hà thủ ô này để điều trị chứng bệnh vô sinh nhanh chóng, triệt để. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá cụ thể thực hư của các bài thuốc này như thế nào?

Thực hư việc dùng Hà thủ ô chữa vô sinh

Áp dụng cách dùng hà thủ ô chữa vô sinh có hiệu quả không?

Áp dụng cách dùng hà thủ ô chữa vô sinh có hiệu quả không?

Vô sinh, hiếm muộn – vấn đề muôn thủa và mãi không có hồi kết. Theo thống kê hiện nay, ngày càng có nhiều trường hợp bị vô sinh và dù đối tượng là nam hay nữ cũng đều mang lại những rắc rối, khó khăn cho cả tinh thần lẫn vật chất của người bệnh. Bởi mặc dù hiện nay có rất nhiều cách chữa vô sinh, nhưng không phải cách nào cũng phù hợp và hiệu quả. Nó còn phụ thuộc vào yếu tố cơ địa, tình trạng và nguyên nhân gây bệnh.
Đặc biệt, hiện nay cũng có nhiều những tin đồn về các bài thuốc dân gian, cách áp dụng đơn giản nhưng hiệu quả lại rất tốt. Tuy nhiên, tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, cần có chứng thực chính xác thì chúng ta mới nên tin tưởng. Nhưng, trong số đó cũng có những tin đồn dựa trên nhiều thực thể đã chứng minh, chẳng hạn như với việc dùng Hà thủ ô chữa vô sinh – hiện nay nhiều người đang kháo nhau về công dụng hữu ích của nó, với những bài thuốc từ Hà thủ ô để chữa vô sinh nhiều người đã áp dụng và cho thấy kết quả tốt. Vì vậy, chúng ta hãy cứ thử tham khảo xem sao.

Hà thủ ô là gì?

Hà thủ ô hay còn được gọi là giao đằng hoặc dạ hợp là một vị thuốc thảo dược rất quý. Trước đây, người ta thường tìm loại thảo dược này trong rừng sâu, còn hiện nay đã được trồng phổ biến hơn bởi nó có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, giúp chữa bệnh, và hà thủ ô chữa vô sinh rất hiệu quả.
Hà thủ ô chữa vô sinh đã được áp dụng từ lâu đời
Bài thuốc Hà thủ ô chữa vô sinh đã được áp dụng từ lâu đời

Công dụng của Hà thủ ô

Đặc biệt, các công dụng phổ biến của Hà thủ ô có thể kể đến như:
+ Làm đen râu, tóc:
Người xưa thường có câu “muốn cho xanh tóc đỏ da, cùng nhau lên núi tìm hà thủ ô”, đây là câu nói ám chỉ rằng hà thủ ô là một vị thuốc tốt, có tác dụng giúp bổ máu, làm tóc đen, chắc khoẻ và da dẻ hồng hào khoẻ mạnh hơn…
+ Kéo dài tuổi thọ:
Nhiều nghiên cứu về hà thủ ô cũng chỉ ra rằng, thảo dược này có tác dụng rất tốt đối với tạng thận, mà sự già yếu của con người liên quan mật thiết đến cơ quan này, cho nên khi hà thủ ô bồi bổ tạng thận hiệu quả sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, cường tráng. Đồng thời nó còn có nhiều tác dụng phòng ngừa các bệnh lý khác hiệu quả, nên sẽ đảm bảo hiệu quả cơ thể khoẻ mạnh và sống lâu hơn.
+ Có tác dụng hữu ích trong hỗ trợ sinh con
Dựa theo lý luận của y học cổ truyền, thận là cơ quan có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, nên nếu thận được bồi bổ khoẻ mạnh nhờ hà thủ ô sẽ mang lại hữu ích cho việc sinh con. Tức là hà thủ ô chữa vô sinh rất tốt, những ai đang gặp vấn đề về vô sinh hiếm muộn nên tham khảo cách điều trị từ vị thuốc quý này.

Cách dùng Hà thủ ô chữa vô sinh

Cách dùng hà thủ ô chữa vô sinh hiệu quả

Cách dùng hà thủ ô chữa vô sinh hiệu quả

Để áp dụng cách chữa vô sinh bằng hà thủ ô, hiện nay có rất nhiều cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng, đó là dùng dưới dạng bài thuốc uống, thuốc viên hay món ăn – bài thuốc chữa vô sinh…

Các bài thuốc từ Hà thủ ô

+ Hầm gà với hà thủ ô: Cần 1 con gà mái chế biến sạch sau đó cho hà thủ ô đã nghiền thành bột, cho vào túi vải và để vào bên trong bụng gà, sau đó cho vào nồi đất và hầm thật nhừ, khi chín nên gia vị và ăn trong vòng 1 ngày. Sau vài ngày lại thực hiện để dảm bảo hiệu quả.
+ Dùng Hà thủ ô chữa vô sinh bằng cách dùng hà thủ ô sắc lấy nước rồi đập 3 quả trứng gà vào khuấy đều, đun chín và ăn trong 1 ngày. Cách 1 ngày lại thực hiện để đảm bảo hiệu quả.
Trên đây là những lý giải việc dùng Hà thủ ô chữa vô sinh hiệu quả như thế nào. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích giúp cho những người bệnh sớm chữa trị thành công.

>> Xem thêm: Chữa vô sinh bằng thuốc Đông y hiệu quả và những lưu ý

Sau thời gian dài bế tắc, suy sụp vì suy giảm sinh lý, anh Tuấn đã "VÙNG DẬY" MẠNH MẼ cứu vớt cuộc hôn nhân đứng trê bờ vực đổ vỡ nhờ tìm được bài thuốc quý [XEM THÊM]

 

Bảo Anh(t/h)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo