Hiện tượng bao quy đầu có nhiều bựa trắng ở nam giới là vì sao?

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Chào các chuyên gia tư vấn của chuyên mục sức khỏe! Không biết vì sao dạo gân đây tôi thấy có hiện tượng bao quy đầu có nhiều bựa trắng và có mùi hôi. Tôi hỏi nhiều bạn bè thì được biết họ cũng có bị như vậy nhưng rất ít. Xin các chuyên gia cho tôi hỏi vì sao lại có hiện tượng này và làm thế nào để loại bỏ các bựa trắng đó. Tôi cảm ơn rất nhiều (Mạnh Hùng, 36 tuổi – Nghệ An).

Trả lời:

Chào Mạnh Hùng! Trước tiên, xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục sức khỏe của chúng tôi. Về hiện tượng bao quy đầu có nhiều bựa trắng ở bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Vì sao bao quy đầu có nhiều bựa trắng?

Mạnh Hùng thân mến! Bựa sinh dục là một chất có màu trắng ngà, dạng sệt và được tiết ra từ đầu dương vật. Những bựa trắng này thường được nhét rất kỹ trong các kẹt hốc hay nếp gấp của bao quy đầu.

Hình ảnh bao quy đầu có nhiều bựa trắng

Hình ảnh bao quy đầu có nhiều bựa trắng

Khi có một vấn đề nào đó, các chất bựa này không thoát ra người được và tích tụ ở đầu dương vật.  Cho nên, bạn thấy hiện tượng bao quy đầu có nhiều chất bựa trắng là vì thế.

Thông thường, trường hợp này xảy ra với những nam giới bị hẹp bao quy đầu. Nếu các chất bựa sinh dục này để lâu không lấy ra sẽ gây ra một mùi hôi rất khó chịu, viêm bao quy đầu.

Làm thế nào để hạn chế tình trạng bao quy đầu có nhiều bựa trắng?

Mạnh Hùng ạ, trường hợp bao quy đầu có nhiều bựa trắng chỉ có thể hết khi bạn thực hiện những việc khiến chứng biến mất khỏi bao quy đầu. Vệ sinh sạch sẽ “cậu nhỏ” sẽ giảm được đáng kể mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, nếu các bựa trắng này quá nhiều khiến việc vệ sinh cũng không thể hết được nên mùi hôi.

Bao quy đầu có nhiều bựa trắng thường do vấn đề hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu có nhiều bựa trắng thường do vấn đề hẹp bao quy đầu

Vì thế, để hạn chế tình trạng bao quy đầu có nhiều bựa trắng, Hùng có thể dùng dung dịch vệ sinh có mùi thơm nhẹ để tắm rửa. Tuy nhiên, cần chú ý một vài điểm sau:

- Trước khi vệ sinh, hãy lộn ngược bao quy đầu hoặc vành đai quanh khấc quy đầu để làm sạch các bựa trắng.

- Vệ sinh cả những vùng xung quanh dương vật, bởi nếu những vùng lân cận không sạch sẽ thì mùi hôi vẫn có thể bốc ra. Tất cả những bộ phận như bìu, khu vực “rừng rậm”, hậu môn đều phải được vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ mùi triệt để.

- Thay nội y định kỳ và thường xuyên “phát quang bụi rậm” để tránh việc lưu giữ mùi ở “cậu nhỏ”.

Hãy đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị kịp thời

Hãy đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị kịp thời

Ngoài ra, thăm khám bác sĩ là việc làm cần thiết bởi rất có thể bạn đang bị chứng hẹp bao quy đầu. Hãy đến bệnh viện để được phẫu thuật cắt bỏ. Đây chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên Hùng không cần phải quá lo lắng. Điều đặc biệt là phương pháp này giúp bạn loại bỏ hoàn toàn hiện tượng bao quy đầu có nhiều bựa trắng.

Mạnh Hùng thân mến! Những thông tin về hiện tượng bao quy đầu có nhiều bựa trắng trên đây hy vọng có thể giúp ích cho bạn trọng việc điều trị bệnh. Chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện sớm để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân và có cách điều trị bệnh hợp lý. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Mời bạn xem thêm: Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội tốt và an toàn

Thu Hiền (tổng hợp)

Bình luận (1)

 
Top