Bao quy đầu chưa cắt có gây khó khăn trong quan hệ không?

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 17 tuổi, đã có bạn gái và hai đứa cháu thỉnh thoảng vẫn quan hệ với nhau. Tuy nhiên, mỗi lần quan hệ cháu đều không đạt được khoái cảm. Cháu đọc trên mạng thấy nói là có thể là do bao quy đầu của cháu có vấn đề. Nhiều người nói phải cắt bao quy đầu thì “chuyện ấy” mới thăng hoa. Bác sĩ cho cháu hỏi, bao quy đầu chưa cắt có ảnh hưởng tới việc quan hệ không và có nhất thiết phải cắt bao quy đầu không? Cháu cảm ơn bác sĩ! (Quốc Đạt – Hà Giang).

Trả lời:

Chào Quốc Đạt! Trước tiên, xin cảm ơn vì cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục sức khỏe của chúng tôi. Về câu hỏi của cháu, chúng tôi xin trả lời như sau:

Bao quy đầu dài hay hẹp cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần da thừa

Bao quy đầu dài hay hẹp cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần da thừa

Quốc Đạt thân mến! Nhiều nam giới có lớp da bao quy đầu dày không tự lột ra được nên phải tiến hành cắt nó đi. Đôi khi mắc, nam giới mắc hội chứng dài hay hẹp bao quy đầu cũng cần phải cắt bỏ phần da thừa. Bao quy đầu chưa cắt sẽ khiến nam giới gặp khó khăn trong sinh hoạt, nhất là sinh hoạt vợ chồng, gây viêm bao quy đầu và các bệnh nam khoa.

Bao quy đầu chưa cắt có gây khó khăn trong quan hệ không?

Dài hay hẹp bao quy đầu là vấn đề làm không ít nam giới lo lắng và hoang mang. Biện pháp giải quyết quan trọng nhất là tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ phần da thừa đi. Tuy nhiên, nhiều nam giới chủ quan hoặc không biết về vấn đề này nên không thực hiện. Chính vì thế, hiện tượng bao quy đầu chưa cắt sẽ khiến nam giới bị ảnh hưởng tới quá trình quan hệ.

Tiến hành cắt bao quy đầu không những giúp giải quyết triệt để vấn đề này mà còn là biện pháp giúp bao quy đầu tránh được những viêm nhiễm hay một số bệnh khác. Cắt bao quy đầu là việc làm cần thiết đối với mỗi nam giới khi nó dài hay hẹp. Vì nó sẽ ảnh hưởng tới không chỉ chất lượng “cuộc yêu” mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Bao quy đầu chưa cắt ảnh hưởng rất lớn đến

Bao quy đầu chưa cắt ảnh hưởng rất lớn đến “cuộc yêu”

Vì thế Quốc Đạt ạ, nếu cháu đang gặp vấn đề về quan hệ và cháu có bao quy đầu chưa cắt thì nên đến bệnh viện ngay. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để xác định vấn đề của cháu có phải do bao quy đầu dài hay hẹp không. Nếu đúng là do nguyên nhân đó thì cháu cần tiến hành phẫu thuật để giải quyết.

Có nhất thiết phải cắt bao quy đầu không?

Quốc Đạt ạ, không cắt bao quy đầu có sao không là câu hỏi của rất nhiều nam giới. Tuy nhiên, theo các bác sĩ thì nam giới nên cắt bao quy đầu trước 14 tuổi (tuổi dậy thì). Vì nếu không nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Cháu năm nay đã 17 tuổi mà chưa cắt bao quy đầu là hơi muộn đấy.

Nếu nam giới không cắt bao quy đầu sẽ gây ra một số tác hại sau:

– Ảnh hưởng tới quá trình phát triển của dương vật vì nó kìm hãm sự phát triển bình thường của “cậu nhỏ”.

– Là cơ hội khiến vi khuẩn tấn công, tích tụ lâu ngày và dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu, viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể gây ung thư dương vật.

– Ảnh hưởng tới chất lượng “cuộc yêu”, hiện tượng để lâu còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

– Nguy cơ mắc bệnh về tuyến tiền liệt rất cao.

Nam giới nếu chưa cắt bao quy đầu thì cần đến bệnh viện tiến hành phẫu thuật ngay

Nam giới nếu chưa cắt bao quy đầu thì cần đến bệnh viện tiến hành phẫu thuật ngay

Quốc Đạt thấy chưa, chưa cắt bao quy đầu là việc có thể nói là khá nguy hiểm vì thế cháu cần đến gặp bác sĩ nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu có kết luận của bác sĩ về việc cháu phải tiến hành cắt bao quy đầu thì cháu cần phải cân nhắc kỹ về địa chỉ tiến hành. Việc lựa chọn đúng địa chỉ nó quyết định rất lớn tới khả năng thành công.

Qua đây chúng tôi muốn nhấn mạnh, không chỉ với riêng bạn đọc Quốc Đạt mà tất cả nam giới nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên đến bệnh viện để cắt ngay. Vì càng để lâu nó sẽ càng gây phiền phức và có thể gây biến chứng đến sức khỏe.

Chưa cắt bao quy đầu có gây khó khăn trong quan hệ không và câu trả lời là có. Vì thế, Quốc Đạt hãy nhanh chóng đến bệnh viện hay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và kiểm tra nhé. Chúc cháu sớm giải quyết được tình trạng này.

Bài viết xem thêm: Cắt bao quy đầu để làm gì và nó có thực sự cần thiết không?

Thu Hiền (tổng hợp)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo