Bệnh răng miệng gây rối loạn cương dương – Bạn có tin không?

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Rối loạn cương dương là tình trạng bệnh sinh lý rất thường gặp hiện nay, chứng bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó không thể loại trừ các tác nhân do bệnh lý. Nhưng có ai ngờ rằng mắc bệnh răng miệng gây rối loạn cương dương hay không? Chắc chắn còn rất ít người nghĩ đến vấn đề này, nhưng trên thực tế đã có những trường hợp phải “té ngửa” khi phát hiện ra nguyên nhân này.

Nếu bạn còn chưa tin lý do khiến các chàng mắc phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe” là do các chứng bệnh răng miệng thì hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Lý giải về bệnh răng miệng gây rối loạn cương dương ở nam giới

Rối loạn cương dương, yếu sinh lý do bệnh răng miệng – chắc chắn nhiều người sẽ tỏ ra nghi ngờ về nhận định này, nhưng trên thực tế hai vấn đề này lại có sự liên quan đến nhau.

Nam giới mắc bệnh răng miệng gây rối loạn cương dương

Nam giới mắc bệnh răng miệng gây rối loạn cương dương

Gần đây, để minh chứng rõ ràng hơn cho nhận định, một cuộc nghiên cứu đã được thực hiện trên một số nam giới mắc bệnh răng miệng và bị các triệu chứng rối loạn cương dương, cùng một số nam giới không bị bệnh răng miệng và rối loạn cương dương. Kết thúc nghiên cứu, kết quả đã cho thấy: những nam giới mắc bệnh răng miệng có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn những nam giới bình thường.

Những ảnh hưởng của chứng bệnh răng miệng

Các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nha chu… là các chứng bệnh rất thường gặp, bất cứ ai cũng có thể mắc phải và nó thường bị xem nhẹ.

Nhưng bạn có biết, các chứng bệnh này có ảnh hưởng nhất định đến sinh lý nam giới, nhất là có thể tác động xấu đến khả năng tình dục, bệnh răng miêng gây rối loạn cương dương – là một trong những nguyên nhân đã được các bác sĩ chuyên khoa xác định.

Vì sao bệnh răng miệng lại gây rối loạn cương dương?

Theo lý giải của các nhà khoa học khi thực hiện nghiên cứu, lý do bệnh răng miệng loại gây rối loạn cương đó là do các tác nhân gây bệnh chính là những loại vi khuẩn có trong khoang miệng, chúng có thể xâm nhập vào máu và tác động đến các tế bào nội mô trong mạch máu, từ sẽ khiến cho mạch máu trở nên xơ cứng, bị thu hẹp lại và quá trình lưu thông máu gặp khó khăn.

Cảnh giác khi mắc bệnh răng miệng sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Cảnh giác khi mắc bệnh răng miệng sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Do vậy, khi máu không được lưu thông đến các bộ phận trong cơ thể, nhất là ở bộ phận sinh dục sẽ khiến cho sự hoạt động bị hạn chế và chức năng của cậu nhỏ sẽ bị rối loạn và gây cản trở cho việc quan hệ tình dục.

Ngoài ra, các nhà khoa học tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết, những người mắc bệnh răng miệng thường có nguy cơ bị rối loạn cương dương cao hơn những người bình thường khác lên đến 79%. Như vậy, có thể coi các bệnh răng miệng chính là một trong những tác nhân quan trọng có thể khiến cho nam giới gặp phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe” này.

Giải pháp khắc phục rối loạn cương dương do bệnh răng miệng

Để điều trị rối loạn cương dương hiệu quả, phái mạnh cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và loại bỏ triệt để thì mới mau chóng thoát khỏi chứng bệnh khó chịu này.

Hãy bảo vệ răng miệng và

Hãy bảo vệ răng miệng và "cậu nhỏ" của chàng

Nhất là với chứng bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu… trước hết cần tìm đến các bác sĩ nha khoa để chữa trị thật hiệu quả, loại bỏ các vi khuẩn gây sâu, gây viêm…. Như vậy thì tình trạng rối loạn cương dương do các chứng bệnh này mới dần dần được thuyên giảm.

Đặc biệt, các cánh mày râu cũng phải kết hợp có chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày tránh để bệnh quay trở lại. Đồng thời kết hợp ăn các loại thực phẩm tốt cho sinh lý, tăng cường sức mạnh cho cậu nhỏ để ngăn chặn các chứng bệnh sinh lý như rối loạn cương dương quay trở lại.

Trên đây là những lý giải về các bệnh răng miệng gây rối loạn cương dương như thế nào. Chắc chắn mọi người đã hiểu được mối liên hệ giữa hai chứng bệnh này ở phái mạnh như thế nào, hy vọng rằng các quý ông chung cảnh ngộ này sẽ sớm có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Bạn nên xem thêm: Chữa rối loạn cương dương ở đâu tốt và uy tín tại Hà Nội?

Minh Hương(t/h)

Bình luận (0)

 
Top