Kỳ lạ chuyện chàng có thể bị liệt dương vì tập thể hình, đúng hay sai?

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Chàng có thể bị bị liệt dương vì tập thể hình không biết đây là sự thật hay chỉ là lời đồn đoán vô căn cứ? Thông tin này đang rộ lên hiện nay khiến cho nhiều chàng trai yêu thích môn thể hình đều cảm thấy e ngại, bởi không biết đâu mà nần, nếu đó đúng là sự thật thì tốt nhất chàng không cần phải tập thể hình để có cơ bắp săn chắc hay thân hình 6 múi làm gì trong khi “cậu nhỏ” lại bị liệt.

Để làm rõ thực hư vấn đề này, trong bài viết hôm nay chúng sẽ cùng khám phá căn nguyên của lời đồn thổi và sự liên quan giữa tập thể hình với chứng liệt dương này như thế nào.

Chàng bị liệt dương vì tập thể hình có đúng không?

Trước nhiều lời đồn thổi cho rằng việc nam giới tập thể hình nhiều sẽ gây yếu sinh lý, liệt dương… chưa biết thực hư thế nào nhưng rất nhiều chàng trai dù đam mê với môn tập cải thiện vóc dàng cũng đành ngậm ngùi từ bỏ. Số còn lại cũng vẫn còn đang băn khoăn, nghi ngờ không biết chuyện này là đúng hay sai?

Liệt dương vì tập thể hình có đúng không?

Liệt dương vì tập thể hình có đúng không?

Anh Tuấn, 28 tuổi ở Hà Nội tâm sự: “Mình rất tích tập thể hình, từ năm 20 tuổi mình đã tham gia bộ môn này, chính vì thế mà thân hình của mình cũng được đánh giá là “chuẩn soái ca”, bỏ lỡ 1 ngày không đi tập là mình thấy buồn chân buồn tay lắm. Thế nhưng gần đây mình nghe có người nói nam giới có thể bị liệt dương vì tập thể hình, lúc đầu mình cho qua, không để ý lắm nhưng càng ngày càng có nhiều người nhắc đến khiến mình cũng “hoang mang style”. Không biết thực hư thế nào đây, mình còn chưa lấy vợ, nhỡ bị thế thật thì biết làm sao…?”

Cũng chung cảnh lo lắng đó, anh Bách ở Hà Nam cũng chia sẻ thêm: “…mình còn nghe nhiều người nói nếu tập thể hình nhiều sẽ “hoá gái”, cậu nhỏ sẽ teo dần đi. Mặc dù có thân hình cường tráng thật nhưng nếu cậu nhỏ không làm ăn được gì thì còn gì là bản lĩnh đàn ông nữa đây?”.

Trước những tin đồn như vậy, nhiều chị em cũng xôn xao, bởi trước giờ ai mà chẳng thích các chàng trai vạm vỡ, nay lại nói có thể bị liệt dương vì tập thể hình thì đúng là buồn cười. Nhiều chị em cũng khẳng định chuyện này là có thật: “…nhiều anh sau thời gian đi tập gym về chia tay người yêu vì “cặp kè” với anh tập cùng, đúng là trên đời này cái quái gì cũng có thể xảy ra, trai đẹp đã hiếm mà chúng nó lại còn yêu nhau…”.

Thực hư việc tập thể hình bị liệt dương như thế nào?

Trước nhiều lời đồn thổi và sự lo lắng của cả phái mạnh cũng như phái đẹp, có thể cho thấy chuyện này mặc dù “phi lý”, nhưng nếu “không có lửa làm sao có khói được”.

Lo lắng chuyện bị liệt dương vì tập thể hình ở nam giới

Lo lắng chuyện bị liệt dương vì tập thể hình ở nam giới

Đã có rất nhiều chàng trai sau thời gian tập thể hình về đều có biểu hiện suy giảm ham muốn, thậm chí là “trên bảo dưới không nghe”, khiến cho chuyện chăn gối bị suy giảm. Nhưng những trường hợp như vậy cũng không thể khẳng định tất cả nam giới sẽ bị liệt dương vì tập thể hình được.

Chuyên gia vào cuộc làm rõ căn nguyên

Theo phân tích của bác sĩ Lê Hoài Nam – chuyên khoa nam học cho biết: Bản thân việc tập thể hình bao gồm những môn tập rất tốt, có lợi cho cơ thể cũng như sức khoẻ của con người, nó giúp tăng cường trao đổi chất và cải thiện sinh lý hệu quả. Nhưng đó là với những trường hợp có chế độ tập luyện khoa học, hợp lý và đúng cách.

Không có chuyển tập thể hình lại gây liệt dương

Không có chuyển tập thể hình lại gây liệt dương

Còn với những trường hợp tập thể hình lại phản tác dụng là do quá nôn nóng, mới tập mà đã muốn có kết quả như ý muốn, tăng cường tập luyện với cường độ cao, lại không kết hợp chế độ ăn uống, rèn luyện phù hợp khiến cơ thể mệt mỏi, từ đó gây ra những rối loạn chức năng trong cơ thể, và có thể gây rối loạn chức năng sinh dục, ảnh hưởng nhiều đến sinh lý, trong đó có chứng xuất tinh sớm, liệt dương, suy giảm ham muốn…

Bác sĩ Nam cũng cho biết thêm: có nhiều trường hợp sau khi tập thể hình bị yếu sinh lý, liệt dương cũng là bởi từ đầu đã bị yếu sinh lý, nhưng rồi lại có cách tập không đúng khiến cho sức khoẻ không tăng lên mà lại yếu dần đi, yếu sinh lý thêm trầm trọng lại đổ lỗi cho tập thể hình. Hoặc, các chàng lạm dụng các loại thuốc làm tăng cơ bắp nên đã gây ra những ảnh hưởng xấu đến vấn đề tình dục và sinh sản, nên liệt dương là chuyện đương nhiên…

Chính vì vậy, chuyện nam giới liệt dương vì tập thể hình là có thật, nhưng không phải vì tập thể hình mà là chính ở bản thân các chàng không tập luyện đúng cách nên đã để lại hậu quả xấu, khiến chàng có nguy cơ mấy đi khả năng đàn ông của chính mình.

Xem Thêm: Khám phá 4 bài thuốc chữa liệt dương tận gốc hiệu quả nhất hiện nay

Minh Hương (t/h)

Bình luận (0)

 
Top