Cảnh báo 5 biến chứng của xuất tinh ra máu cực kỳ nghiêm trọng

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Xuất tinh ra máu là tình trạng trong tinh trùng có lẫn máu khi xuất tinh ra, đây là một bệnh lý nam giới nghiêm trọng và nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng của xuất tinh ra máu cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống và có thể de doạ tính mạng người bệnh.
Biến chứng của xuất tinh ra máu như thế nào?

Biến chứng của xuất tinh ra máu như thế nào? 

Vậy cụ thể các biến chứng nguy hiểm của chứng xuất tinh ra máu ở nam giới sẽ như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để giúp nam giới sớm có biện pháp phòng tránh và điều trị hiệu quả nhất.

Các biến chứng của xuất tinh ra máu như thế nào?

Chứng xuất tinh ra máu là một trong những bệnh lý mà rất nhiều nam giới đang mắc phải hiện nay, nó có những biểu hiện dễ nhận biết và có thể ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh. Khi bệnh lý này không được điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí là rất nguy hiểm và đe doạ đến tính mạng.

Biến chứng của xuất tinh ra máu là bệnh lý của cánh mày râu, nhưng cũng là nỗi lo của chị em phụ nữ, người thân… Bởi một khi đã chuyển sang giai đoạn biến chứng, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro lớn cần hết sức thận trọng và chữa trị biến chứng xuất tinh ra máu hiệu quả càng sớm càng tốt.

Chỉ điểm các biến chứng của xuất tinh ra máu ở nam giới

Bệnh xuất tinh ra máu có thể gặp ở nam giới mọi độ tuổi, và nguyên nhân chú yếu gây bệnh chính là do túi tinh bị tắc hay bị căng dãn lâu ngày gây đứt vỡ các mạch máu dưới niêm mạc túi tinh, từ đó sẽ gây chảy máu mỗi lần xuất tinh. Ngoài ra, nguyên nhân bệnh lý khác cũng có thể gây xuất tinh ra máu như các bệnh: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tinh hoàn, ung thư dương vật…

Vậy nên, dù là từ nguyên nhân nào, một khi đã có triệu chứng xuất tinh ra máu sẽ dễ dàng có những biến chứng xuất tinh ra máu nghiêm trọng cần đề phòng. Dưới đây sẽ là chỉ điểm các biến chứng thường gặp nhất của chứng bệnh này:

 
Biến chứng của xuất tinh ra máu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Biến chứng của xuất tinh ra máu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Giảm chất lượng tinh trùng

Tình trạng xuất tinh ra máu sẽ tạo điều kiện cho lượng bạch cầu trong máu tăng lên, từ đó lượng bạch cầu này sẽ làm giảm tinh trùng từ mật độ - khả năng vận động – tỷ lệ hình thái bình thường và khả năng thấm thấu của tinh trùng. Khi tinh trùng bị suy giảm như vậy thì có thể sẽ dẫn đến vô sinh. Đây là biến chứng của xuất tinh ra máu rất nghiêm trọng mà nam giới cần đề phòng.

Viêm túi tinh

Tình trạng xuất tinh ra máu lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng teo, nghẹt ống dẫn tinh và túi tinh, từ đó sẽ gây viêm và suy giảm chất lượng tinh trùng, tăng khả năng vô sinh. Vậy nên việc sớm có biện pháp điều trị xuất tinh ra máu là rất cần thiết, càng sớm càng tốt.

Rối loạn xuất tinh

Hầu hết nam giới khi thấy xuất tinh ra máu đều rất lo lắng, từ đó sẽ có tâm lý căng thẳng, tự ti trước bạn tình của mình và trong những lần giao hợp tiếp theo sẽ thường bị xuất tinh sớm hay xuất tinh ngược vào bàng quang. Đây là biến chứng của xuất tinh ra máu lâu ngày sẽ gây ra những hậu quả khó lường hơn.
 
Cần kịp thời điều trị biến chứng của xuất tinh ra máu hiệu quả

Cần kịp thời điều trị biến chứng của xuất tinh ra máu hiệu quả

Xuất tinh ra máu ảnh hưởng đến tâm lý

Bị xuất tinh ra máu kéo dài sẽ khiến cho nam giới luôn lo âu, căng thẳng, thậm chí là hoang mang không “dám” quan hệ nữa. Lâu dần tình trạng này sẽ khiến người bệnh bị trầm cảm và lãnh cảm với chuyện chăn gối vợ chồng. Nếu biến chứng xuất tinh ra máu này không được giải quyết sẽ là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc gia đình.

Biến chứng xuất tinh ra máu gây ung thư

Một trong những biến chứng nguy hiểm của xuất tinh ra máu chính là gây ung thư nếu không được điều trị xuất tinh ra máu kịp thời. Bởi tình trạng này là do các bệnh lý viêm nhiễm lâu ngày sẽ nặng hơn và dẫn đến các bệnh ung thư nam khoa nguy hiểm.

Như trên có thể thấy được các biến chứng của xuất tinh ra máu nghiêm trọng và nguy hiểm đến mức nào, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, cuộc sống hay tính mạng người bệnh mà còn khiến các đấng mày râu của chúng ta luôn trong tình trạng lo lắng, căng thẳng và mệt mỏi. Vậy nên, trước khi quá muộn hãy đi khám và được điều trị xuất tinh ra máu hiệu quả càng sớm càng tốt.

>> Click xem ngay: Phương pháp chữa trị xuất tinh ra máu hiệu quả và an toàn

Bảo Anh (Tổng hợp)

Bình luận (0)

 
Top