Hiện tượng bao quy đầu có gân ở nam giới – cắt được không?

Cháu cháo bác sĩ! Cháu năm nay 18 tuổi và bị chứng hẹp bao quy đầu. Cháu nghe nói là bị chứng bệnh này thì phải tiến hành cắt bỏ mới hết được vì thế cháu cũng đang định đến bệnh viện. Tuy nhiên, tự nhiên cháu thấy hiện tượng bao quy có gân nên sợ. Đường gân này rất to và rõ nên cháu không biết nó có làm cản trở quá trình cắt bao quy đầu không. Cháu đang rất lo lắng nên muốn bác sĩ tư vấn ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ! (Duy Hưng – Nam Định).

Trả lời:

Chào Hưng! Trước tiên xin cảm ơn cháu vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục sức khỏe của chúng tôi. Về vấn đề bao quy đầu có gân cắt được không của cháu, chúng tôi xin trả lời như sau:

Tác dụng của việc cắt bao quy đầu

Duy Hưng thấn mến! Nam giới ai sinh ra cũng sẽ đều có bao quy đầu. Đây là một lớp da bao bọc phần đầu dương vật (quy đầu) có tác dụng bảo vệ và duy trì độ ẩm lớp niêm mạc của quy đầu. Khi giao hợp da quy đầu bị tuột, quy đầu sẽ được phơi bày hoàn toàn do dương vật cương cứng hay vươn thẳng. Ngoài ra, cắt bao quy đầu cũng khiến quy đầu được lộ ra, giảm nguy cơ viêm bao quy đầu và các bệnh nam khoa, dễ dàng quan hệ tình dục.

Khi bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp thì việc phẫu thuật cắt bỏ là cần thiết

Khi bao quy đầu quá dài hoặc quá hẹp thì việc phẫu thuật cắt bỏ là cần thiết

Một người trưởng thành mà bao quy đầu không giãn, không lộ do hẹp hay dài bao quy đầu thì nên đến bệnh viện để bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Cắt bỏ bao quy đầu sẽ ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm và thuận tiện cho việc vệ sinh hơn. Từ đó ,có thể hạn chế được những chứng bệnh về đường tiết niệu, bệnh do sinh hoạt tình dục.

Việc hẹp bao quy đầu có thể ảnh hưởng tới khả năng quan hệ tình dục như đau hay khó khăn trong quan hệ. Vì thế, cắt bao quy đầu khi là việc làm vô cùng cần thiết.

Bao quy đầu có gân ở nam giới – cắt được không?

Hiện tượng bao quy đầu có gân ở nam giới là hết sức bình thường. Gân này được gọi  là dây thắng dương vật. Đó là một nếp mô rất co giãn nằm ở mặt dưới của quy đầu, nối lớp niêm mạc mặt dưới của đầu dương vật với da quy đầu.

Nam giới bị bệnh lý về bao quy đầu mà không phẫu thuật sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt

Nam giới bị bệnh lý về bao quy đầu mà không phẫu thuật sẽ gây khó khăn trong sinh hoạt

Khi dương vật cương cứng thì mảnh da quy đầu này sẽ căng ra và chức năng của nếp hãm này là giữ da quy đầu khỏi tuột quá xa vị trí của nó. Do đó, nó có thể đảm bảo cho quy đầu được che chở. Sau khi dương vật quy trở lại trạng thái bình thường, da quy đầu sẽ được kéo trở lại để che cho quy đầu.

Duy Hưng ạ, nếp hãm của dương vật sẽ bị cắt bỏ đi một phần hay toàn bộ trong quá trình cắt bao quy đầu và nó sẽ không bị ảnh hưởng gì. Cháu đã biết bản thân bị hẹp bao quy đầu nên tốt nhất hãy đến bệnh viện hay cơ sở y tế uy tín để điều trị càng sớm càng tốt.

Phẫu thuật khi bao quy đầu có gân sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Phẫu thuật khi bao quy đầu có gân sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Bao quy đầu có gân hoàn toàn có thể phẫu thuật được bình thường, nếu cháu càng để lâu càng gây ra những biến chứng do chít hẹp bao quy đầu gây nên. Các biến chứng bệnh như: viêm đường tiết niệu, viêm thận, ung thư tuyến tiền liệt,… sẽ khiến người bệnh vô cùng khó khăn, khổ sở.

Duy Hưng thân mến! Hiện tượng bao quy đầu có gân như của cháu vẫn có thể cắt bình thường mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Việc quan trọng nhất của cháu bây giờ là đến bệnh viện để các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ lớp da thừa. Nếu càng để lâu bệnh càng để nặng và gây nên biến chứng. Chúc cháu nhanh khỏi bệnh!

>> Mách bạn: Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội tốt và an toàn

Thu Hiền (tổng hợp)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

messenger
zalo