Nên hay không chữa dài bao quy đầu tại nhà và chữa bằng cách nào?

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Chữa dài bao quy đầu tại nhà bằng phương pháp thủ công tự lột bao quy đầu có thể giúp nam giới cải thiện tình trạng bao quy đầu bị dài, tránh viêm nhiễm và ảnh hưởng đến khả năng tình dục. Nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn nam giới áp dụng cách khắc phục tình trạng này tại nhà hiệu quả.

Bao quy đầu bình thường ở nam giới khi đến tuổi trưởng thành sẽ có tính đàn hồi, di chuyển và khả năng tự lột xuống để lộ ra quy đầu dương vật. Trường hợp bao quy đầu quá dài, trùm kín cả quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng cũng không thể lộ quy đầu dương vật, được xem là bị dài bao quy đầu.

Dài bao quy đầu nếu không chữa trị sẽ dẫn đến khó khăn trong quan hệ tình dục, dễ gây viêm nhiễm bao quy đầu và lây lan viêm cơ quan sinh sản khác do khó vệ sinh, gây xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Chữa dài bao quy đầu tại nhà bằng cách nào?

Chữa dài bao quy đầu tại nhà bằng cách nào?

Thực tế chữa dài bao quy đầu không khó có thể áp dụng các thủ thuật cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế uy tín hoặc kiên trì áp dụng các cách chữa dài bao quy đầu tại nhà. Vì e ngại thăm khám nên nhiều người lựa chọn cách chữa tại nhà. Nhưng vấn đề đặt ra là chữa bằng cách nào, hiệu quả ra sao và có nên áp dụng chữa trị tại nhà không?

Chữa dài bao quy đầu tại nhà bằng cách nào?

“Xin chào bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi mới kết hôn và phát hiện mình bị dài bao quy đầu khiến việc quan hệ tình dục gặp khó khăn. Tìm hiểu thì được biết nếu không chữa trị có thể gây viêm bao quy đầu và gây ra các bệnh nam khoa khác ảnh hưởng đến sinh sản. Bản thân em rất ngại thăm khám bệnh tại vùng kín nên bác sĩ tư vấn giúp có cách nào chữa dài bao quy đầu tại nhà không ạ?” – (Bạn Phong, Bắc Ninh)

Dài bao quy đầu là tình trạng mà khá nhiều nam giới gặp phải gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người bệnh. Bên cạnh cách chữa trị tại cơ sở y tế bằng thủ thuật ngoại khoa, bạn có thể kiên trì áp dụng cách chữa trị tại nhà trong trường hợp dài bao quy đầu không quá nghiêm trọng. Các cách chữa trị tại nhà bao gồm:

1. Tự lột bao quy đầu bằng tay tại nhà

Trước khi áp dụng bạn hãy đảm bảo tay và bộ phận sinh dục đã được vệ sinh sạch sẽ. Dùng tay kéo căng da bao quy đầu theo chiều ngang sang 2 bên với mục đích nong rộng bao quy đầu, thực hiện 2 – 3 lần/ ngày, liên tục trong 1 – 2 tháng.

Khi nhận thấy bao quy đầu đã giãn rộng hơn, bạn thực hiện bước tiếp theo, dùng tay kéo bao quy đầu về phía trước sau đó kéo ngược lại phía bụng đến khi có cảm giác căng đau thì dừng lại. Cách làm này có thể áp dụng trong chữa hẹp bao quy đầu tại nhà.

Chữa dài bao quy đầu tại nhà bằng cách tự lột bao quy đầu

Chữa dài bao quy đầu tại nhà bằng cách tự lột bao quy đầu

Kiên trì lặp lại động tác này thường xuyên và đều đặn trong 1 khoảng thời gian sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng dài bao quy đầu. Cách chữa dài bao quy đầu này có thể áp dụng với trẻ nhỏ nhưng chú ý động tác kéo và nong bao quy đầu cần nhẹ nhàng để tránh làm trẻ bị đau.

2. Chữa dài bao quy đầu tại nhà bằng thuốc

Để tăng hiệu quả của việc chữa trị tại nhà, bạn Phong và nam giới có thể cần đến sự hỗ trợ của thuốc chứa hợp chất Corticosteroid, bôi đều đặn lên bao quy đầu 2 – 3 lần/ ngày kết hợp với các bước lột bao quy đầu tại nhà theo hướng dẫn nêu trên.

Sử dụng thuốc cần được bác sĩ hướng dẫn cụ thể để tránh tình trạng bị dị ứng hoặc gặp tác dụng phụ không mong muốn. Thuốc chỉ được chỉ định cho người lớn và không dùng cho trẻ em.

Có nên áp dụng cách chữa dài bao quy đầu tại nhà không?

Chữa dài bao quy đầu bằng cách tự lột bao quy đầu có thể đem lại cho bạn kết quả tốt nếu thực hiện đúng cách, kiên trì thực hiện trong thời gian dài, không chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Thông thường các cách chữa trị lột bao quy đầu tại nhà chỉ áp dụng trong trường hợp bạn bị bán hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu giả, không có triệu chứng viêm bao quy đầu. Ngoài ra, khi áp dụng cách chữa dài bao quy đầu tại nhà, bạn có thể gặp phải những sự cố sau:

- Viêm bao quy đầu: Lột bao quy đầu không đúng cách, không đảm bảo vệ sinh có thể gây viêm nhiễm bao quy đầu.

- Dị ứng thuốc: Trường hợp sử dụng thuốc chữa dài bao quy đầu có thể gây dị ứng dương vật, gây rối loạn cương dương, liệt dương do tác dụng phụ của thuốc.

- Có thể gây tổn thương dương vật: Động tác lộn bao quy đầu quá mạnh có thể gây sưng đau bao quy đầu, nứt rách, chảy máu, đứt dây hãm phanh quy đầu… Tuyệt đối không được tự ý cắt bao quy đầu tại nhà vì rất nguy hiểm.

Có nên chữa dài bao quy đầu tại nhà không?

Chữa dài bao quy đầu tại nhà không hiệu quả cần đến sự can thiệp của bác sĩ

Do đó, tốt nhất bạn Phong nên đi thăm khám tại cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn cách điều trị phù hợp và nhanh chóng. Kỹ thuật cắt bao quy đầu hiện giờ rất phổ biến và hiệu quả nên bạn không cần phải quá lo lắng hay e ngại.

Mong rằng những thông tin về cách chữa dài bao quy đầu tại nhà trên đây đã giúp nam giới có được cách khắc phục tình trạng bao quy đầu bị dài hiệu quả, để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

>> Xem thêm: Dài bao quy đầu có con được không và những ảnh hưởng của bệnh

Thanh Thu (Tổng hợp)

Bình luận (0)

 
Top