Nam giới bị chứng đau tinh hoàn có nguy hiểm không?

Tác giả: Nguyễn Ngòi

Tham vấn y khoa: Bs. Đỗ Minh Tuấn

Đau tinh hoàn là hiện tượng thường gặp ở nam giới và nó gây cho người bệnh không ít khó khăn. Đau tinh hoàn có nguy hiểm không là câu hỏi nhiều người quan tâm.

Đau tinh hoàn do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân vật lý và nguyên nhân bệnh lý. Nếu đau do nguyên nhân vật lý thì không có gì đang ngại, còn đau do nguyên nhân bệnh lý thì nam giới nên đến bệnh viện để kiểm tra và thăm khám. Vậy, đau tinh hoàn có nguy hiểm không, hãy xem bài viết dưới đây.

Đau tinh hoàn là như thế nào?

Đau tinh hoàn là một trong những triệu chứng mà nam giới mắc phải do nhiều nguyên nhân. Cơn đau thường xuất hiện sau mỗi lần quan hệ hoặc bất chợt kéo đến. Tình trạng này kéo dài có thể nam giới đang có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Đau tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn bị đau do một nguyên nhân nào đó

Đau tinh hoàn là hiện tượng tinh hoàn bị đau do một nguyên nhân nào đó

Các bệnh lý nam giới thường mắc phải khi bị đau tinh hoàn là: viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn,... Nếu bị mắc những chứng bệnh này, người bệnh nên đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị hợp lý.

Muốn biết đau tinh hoàn có nguy hiểm không, trước hết nam giới cần phải biết những ảnh hưởng mà bệnh này để lại là gì. Vậy, đau tinh hoàn có ảnh hưởng gì tới cuộc sống và sức khỏe của nam giới?

Nam giới bị đau tinh hoàn có nguy hiểm không?

Đau tinh hoàn nếu không được giải quyết sớm sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Đau tinh hoàn có nguy hiểm không, đọc về những ảnh hưởng bệnh này gây ra sẽ rõ.

Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh

Nếu tình trạng đau tinh hoàn kéo dài sẽ khiến người bệnh luôn khó chịu từ đó luôn buồn phiền và lo lắng. Tâm trạng không thoải mái thì làm việc gì cũng sẽ không đạt kết quả cao.

Đau tinh hoàn có nguy hiểm không là câu hỏi nhiều nam giới quan tâm

Đau tinh hoàn có nguy hiểm không là câu hỏi nhiều nam giới quan tâm

Ảnh hưởng đến khả năng quan hệ

Người bị đau tinh hoàn sẽ dẫn đến hiện tượng không xuất tinh được khi quan hệ. Cũng có những trường hợp bị xuất tinh quá sớm hay dương vật cương cứng trong thời gian dài khi gần gũi phái nữ. Dù là hiện tượng gì đi nữa thì điều đó cũng khiến nam giới gặp khó khăn trong chuyện “yêu”.

Ảnh hưởng tới chức năng sinh sản

Rất có thể là nguyên nhân đau tinh hoàn là do các chứng bệnh như: viêm mào tinh hoàn, giãn mạch thừng tinh, ung thư tinh hoàn. Những chứng bệnh này nếu không được điều trị gấp sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản.

Đau tinh hoàn có nguy hiểm không và câu trả lời là có. Từ những ảnh hưởng mà căn bệnh này mang lại có thể nói nó rất nguy hiểm đối với người bệnh vì thế cần phải được điều trị ngay.

Nam giới bị đau tinh hoàn cần phải làm gì?

Theo các bác sĩ, nam giới muốn giải quyết được tình trạng đau tinh hoàn thì trước tiên cần phải đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân. Khi xác định được nguyên nhân rồi, bác sĩ sẽ cho bạn biết, đau tinh hoàn có nguy hiểm không.

Cần đến bệnh viện thăm khám, điều trị sớm khi có dâu hiệu đau tinh hoàn

Cần đến bệnh viện thăm khám, điều trị sớm khi có dâu hiệu đau tinh hoàn

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp phù hợp để có thể điều trị bệnh này cho bạn. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, mức độ và các triệu chứng đau tinh hoàn mà có cách điều trị khác nhau. Điều quan trọng nhất là cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng từ người bệnh.

Trong quá trình điều trị, nam giới cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc ngoài về uống hoặc không được tự ý thay đổi thuốc, ngừng thuốc vì như thế bệnh sẽ không khỏi mà còn phát triển nặng hơn.

Hạn chế quan hệ tình dục trong khi điều trị bệnh là điều mà bác sĩ khuyên bệnh nhân nên thực hiện. Bởi quan hệ tình dục khiến cơn đau kéo dài hơn và từ đó khó có thể giảm được triệu chứng đau. Cần tránh những hoạt động mạnh tác động trực tiếp đến dương vật để tránh những tổn thương không đáng có.

Câu hỏi đau tinh hoàn có nguy hiểm không đã có câu trả lời. Theo các bác sĩ, đau tinh hoàn rất nguy hiểm nếu người bệnh chủ quan, thờ ơ với nó. Hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay khi có dấu hiệu đau để bác sĩ sớm tìm ra bệnh và có cách điều trị hợp lý.

Có thể bạn chưa biết: Những phương pháp điều trị đau tinh hoàn hiệu quả cho nam giới

Nguyễn Lâm Vy (tổng hợp)

Bình luận (0)

 
Top