Tại sao cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam?

Các bác sĩ chuyên khoa thường khuyên bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam. Có như vậy, bạn mới có thể nhanh chóng khỏi bệnh và tránh bệnh tái phát.

Ngay sau khi phát hiện các triệu chứng viêm niệu đạo, bạn cần phải đi khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa tiết niệu để lên phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam. Sở dĩ cần phải đưa ra lời khuyên này đầu tiên vì hiện nay, tình trạng tự ý sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo rất phổ biến.

Khi phát hiện các triệu chứng viêm niệu đạo, bạn cần phải đi khám tại các cơ sở y tế

Khi phát hiện các triệu chứng viêm niệu đạo, bạn cần phải đi khám tại các cơ sở y tế

Tại sao cần có phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam?

Không tuân thủ phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam mà tự ý sử dụng thuốc có thể gây nên rất nhiều hệ lụy, cụ thể như:

Không nên tự ý sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo

Không nên tự ý sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo

  • Không sử dụng thuốc đúng mức độ của bệnh dẫn đến tình trạng bệnh chuyển biến nặng thành mãn tính, khó chữa trị, hay tái phát.
  • Bệnh có thể biến chứng thành các bệnh về đường tiết niệu như viêm tinh hoàn, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt…
  • Bệnh có thể sẽ dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản như các yếu sinh lý nam giới, vô sinh, hiếm muộn… Đây là nguyên nhân không nhỏ ảnh hưởng đến tâm lý của các chàng cũng như hạnh phúc gia đình.

Vì vậy, dù là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng các bác sĩ chuyên khoa đều đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân là nên điều trị theo phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam sau khi đã được thăm khám kỹ càng.

Làm gì để việc điều trị viêm niệu đạo nam hiệu quả tối đa?

Sau quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân và tình trạng nghiêm trọng của bệnh. Sau đó, phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam sẽ được đưa ra cho người bệnh tham khảo. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được các bác sĩ cho những lời khuyên hữu ích để hỗ trợ cho việc điều trị đạt kết quả tối đa. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia:

Nếu cần thiết, bạn phải điều trị kết hợp với bạn tình

Nếu cần thiết, bạn phải điều trị kết hợp với bạn tình

Chỉ nên kiên trì với một phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam: Không nên sốt ruột, mất kiên nhẫn khi thấy việc điều trị chưa có hiệu quả rõ rệt sau một thời gian. Hãy sử dụng đúng và đủ liều thuốc để tránh tình trạng nhờn thuốc, giảm hiệu quả vì sử dụng quá nhiều loại thuốc.

Dùng đúng phác đồ điều trị theo tình trạng bệnh: Không tùy ý sử dụng đơn thuốc của người khác, hoặc tự ý thay đổi phác đồ điều trị của bác sĩ. Tuy cùng bị viêm niệu đạo, nhưng mỗi bệnh nhân có một mức độ bệnh khác nhau, bác sĩ cũng sẽ cho các loại thuốc kháng sinh chữa viêm niệu đạo khác nhau.

Cần ăn uống, kiêng khem theo đúng lời khuyên của bác sĩ: Khi đang thực hiện phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam, bạn cần kiêng sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Một số thực phẩm cũng sẽ không được khuyên dùng như đồ cay nóng, hải sản, đồ nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ cần phải kiêng quan hệ tình dục cho đến khi chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Cần thiết phải điều trị cùng bạn tình: Nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo phổ biến là lây nhiễm vi khuẩn khi quan hệ tình dục. Nếu rơi vào trường hợp này, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định về phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam cho bạn kết hợp với bạn tình. Bạn nên tuân thủ đúng lời khuyên này để tránh trường hợp lây nhiễm qua lại và bảo vệ sức khỏe cho cả hai.

Nếu nghiêm túc tuân thủ phác đồ điều trị viêm niệu đạo nam, chắc chắn bạn sẽ sớm đẩy lùi được căn bệnh này và lấy lại phong độ của mình. Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Chữa viêm niệu đạo bằng đông y hiệu quả nên áp dụng

Vân Anh (Tổng hợp)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

messenger
zalo